Động đất ở Nhật Bản: Số người mất tích tăng lên 323, nguy cơ lở đất và tuyết rơi dày đặc

Số người thiệt mạng trong trận động đất ở Nhật Bản tăng lên 168, hơn 300 người mất tích
Số người mất tích sau trận động đất ở Nhật Bản đã tăng lên 323, trong khi nguy cơ lở đất và tuyết rơi dày đặc làm phức tạp công tác cứu hộ cứu trợ.

Động đất mạnh 7,6 độ ở Nhật Bản đã gây ra nhiều thiệt hại và khó khăn trong công tác cứu hộ cứu trợ.

Động đất mạnh 7,6 độ ở Nhật Bản đã gây ra nhiều thiệt hại và khó khăn trong công tác cứu hộ cứu trợ. Số người mất tích sau trận động đất đã tăng lên 323, gấp hơn 3 lần so với trước đó. Đặc biệt, thành phố Wajima thuộc tỉnh Ishikawa là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 281 người mất tích. Trận động đất đã san phẳng hàng chục ngôi nhà và gây ra một trận hỏa hoạn lớn, thiêu rụi một khu vực rộng lớn.

Các nỗ lực cứu hộ cứu trợ đang gặp nhiều khó khăn do tuyết rơi dày đặc.

Một số khu vực tuyết rơi hơn 10 cm, làm tăng nguy cơ xảy ra lở đất và khiến nhiều tòa nhà bị sụp đổ. Đối với hơn 2.000 người vẫn bị cô lập, cuộc sống trở nên khó khăn hơn với việc thiếu điện và nước sạch. Khoảng 18.000 hộ gia đình ở tỉnh Ishikawa vẫn không có điện và hơn 66.100 hộ gia đình không có nước sử dụng.

Các cơ sở trú ẩn của chính phủ cũng đang gặp khó khăn với việc thiếu nước, điện và sưởi ấm. Thống đốc tỉnh Ishikawa Hiroshi Hase nhấn mạnh rằng cần phải ngăn chặn các trường hợp thiệt mạng liên quan đến thiên tai bằng mọi giá và cải thiện điều kiện sống tại các cơ sở trú ẩn. Thủ tướng Kishida Fumio cũng nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là giải cứu những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và tiếp cận các cộng đồng bị cô lập.

Nhật Bản là một quốc gia thường xuyên chịu động đất, tuy nhiên, nhờ các quy định xây dựng nghiêm ngặt, hầu hết các trận động đất không gây thiệt hại đáng kể.

Tuy nhiên, các công trình kiến trúc cũ hơn, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn, vẫn còn tồn tại nguy cơ cao. Đất nước này cũng đang còn ám ảnh bởi trận động đất kinh hoàng năm 2011, khiến hàng ngàn người thiệt mạng và gây ra thảm họa hạt nhân tại nhà máy Fukushima.

Trận động đất gần đây đã gây ra nhiều khó khăn và thiệt hại tại Nhật Bản.

Các nỗ lực cứu hộ cứu trợ đang được triển khai mạnh mẽ để giải cứu những người bị mắc kẹt và hỗ trợ các cộng đồng bị cô lập. Chính quyền địa phương và chính phủ đang tập trung vào việc cung cấp nước, điện và sưởi ấm cho các cơ sở trú ẩn. Tuy nhiên, nguy cơ lở đất và tuyết rơi dày đặc vẫn là một thách thức lớn trong quá trình cứu hộ cứu trợ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Số người thiệt mạng và mất tích trong trận động đất ở Nhật Bản là bao nhiêu?,Tuyết rơi dày đã gây khó khăn cho hoạt động cứu hộ và hỗ trợ như thế nào?