Động Đất Tại Đài Loan Gây Ảnh Hưởng Đến Hoạt Động Của TSMC

Động đất ở Đài Loan làm gián đoạn hoạt động của TSMC
Trận động đất mạnh nhất trong vòng 25 năm tại Đài Loan đã gây ra sự gián đoạn cho nhiều công ty, trong đó có TSMC, nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.

Động Đất Tại Đài Loan Làm Sốc Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu

Động Đất Tại Đài Loan Làm Sốc Chuỗi Cung Ứng Toàn CầuVào sáng ngày 3 tháng 4, Đài Loan đã chứng kiến trận động đất tồi tệ nhất trong vòng 25 năm qua, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của nhiều công ty, trong đó có TSMC, công ty dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất chip. Theo thông tin từ Business Insider, phát ngôn viên của TSMC đã thông báo rằng công ty đã phải sơ tán một số nhà máy để thực hiện các biện pháp phòng ngừa. "Tất cả nhân viên của họ đều an toàn và đã bắt đầu trở lại làm việc vào chiều cùng ngày," phát ngôn viên của TSMC cho biết. Tuy nhiên, công việc tại một số địa điểm đã bị tạm ngưng và chỉ được tiếp tục sau khi hoàn thành các cuộc kiểm tra, với kết quả ban đầu cho thấy mọi thứ đều "bình thường".

TSMC và Vai Trò Trong Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu

Sự kiện này không chỉ làm nổi bật lỗ hổng trong chuỗi cung ứng vi mạch toàn cầu mà còn nhấn mạnh vai trò quan trọng của TSMC. Công ty này hiện sản xuất đến 90% chip xử lý tiên tiến nhất trên thế giới, và Đài Loan là trung tâm sản xuất chất bán dẫn cho nhiều công ty trên toàn cầu. Một sự gián đoạn lớn trong hoạt động của TSMC có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh ngành này đã đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian qua.

TSMC Đa Dạng Hóa Hoạt Động Sản Xuất

Nhằm giảm thiểu rủi ro từ những sự kiện như động đất, TSMC đang nỗ lực đa dạng hóa hoạt động sản xuất của mình. Công ty đã bắt đầu xây dựng một cơ sở thứ hai tại Arizona, Mỹ, và dự kiến khởi công các nhà máy mới tại Nhật Bản và Đức. Dù vậy, việc đưa những cơ sở này vào hoạt động sẽ mất một khoảng thời gian. Trong bối cảnh đó, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố Đạo luật CHIPS, cung cấp 52 tỉ USD trợ cấp cho các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động sản xuất, nghiên cứu và giải quyết việc làm tại Mỹ, nhằm khuyến khích các công ty như TSMC tăng cường đầu tư vào sản xuất chip tại Mỹ.

Sự kiện động đất tại Đài Loan và ảnh hưởng của nó đến TSMC là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc đa dạng hóa và củng cố chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong ngành công nghiệp quan trọng như sản xuất chip.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] TSMC đang mở rộng hoạt động sản xuất của mình ở những quốc gia nào bên ngoài Đài Loan?,Đạo luật CHIPS do chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố nhằm mục tiêu gì?