Đông lạnh kỷ lục ở Miền Bắc: Băng tuyết xuất hiện, du khách tăng đột biến

Miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của đợt rét kỷ lục, khiến băng tuyết xuất hiện ở nhiều địa điểm. Số lượng du khách đổ về khu vực này cũng tăng đột biến.

Đợt rét kỷ lục đang ảnh hưởng đến Miền Bắc

Đợt rét kỷ lục đang ảnh hưởng đến Miền Bắc, khiến băng tuyết xuất hiện ở nhiều địa điểm. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh mạnh đã làm mở rộng vùng rét xuống cả khu vực Bắc miền Trung. Trong 3 ngày tới, Miền Bắc sẽ chịu đợt rét nhất từ đầu mùa, với rét hại trên diện rộng.

Hà Nội cũng không ngoại lệ

Do đó, các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố đã thông báo cho phụ huynh không đưa con đến trường, thay vào đó cho trẻ học online để đảm bảo sức khoẻ.

Mẫu Sơn - Điểm đến thu hút du khách

Tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ sáng nay đã xuống -1,1 độ C, kèm theo mưa nhỏ và gió Đông Bắc. Điều này đã tạo điều kiện cho việc xuất hiện băng giá trên các cành cây, ô tô và lớp băng ngày càng dày lên. Tương tự, tại Lạng Sơn, do nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới 0 độ C, kèm theo mưa nhỏ và gió, đã xuất hiện hiện tượng băng giá đông kết trên các cành cây tại đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình.

Điều này đã thu hút rất nhiều du khách đến Mẫu Sơn để chiêm ngưỡng băng giá. Ông Nguyễn Minh Chuyển, Trưởng phòng quản lý khu du lịch Mẫu Sơn, Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Lạng Sơn, cho biết: "Lượng khách đổ về Mẫu Sơn đông, tăng đột biến so với ngày thường. Lực lượng chức năng đã phân luồng trong trường hợp khách lên đông có thể xảy ra tắc đường".

Chùa Đồng trên đỉnh Yên Tử

Tại chùa Đồng trên đỉnh Yên Tử, Quảng Ninh, cũng đã xuất hiện băng tuyết. Nhiệt độ đo được vào sáng sớm là 0 độ C, và băng tuyết đã bắt đầu xuất hiện tại khu vực này. Tuyết bao phủ đường đi lên chùa Đồng, các mái chùa và cỏ cây, tạo nên khung cảnh huyền ảo hiếm có.

Dự báo cho biết, băng giá có thể tiếp tục xuất hiện ở một số đỉnh núi cao khác như La Pán Tẩn, Mù Cang Chải (Yên Bái), Y Tý, Fansipan (Lào Cai), Lũng Cú (Hà Giang). Nhiệt độ thấp nhất sẽ giảm xuống dưới 20 đến – 40 độ C. Tại Sapa, dự kiến sẽ có một lượng lớn du khách đổ về để chiêm ngưỡng hiện tượng băng tuyết. Địa phương này đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để phục vụ lưu trú và đảm bảo an toàn cho du khách.

Khí lạnh tác động đến khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đang chịu trời rét hại. Trong khi đó, khu vực Hà Tĩnh đang chịu trời rét đậm, rét hại.

Dự báo cho biết, đợt rét hại sẽ kéo dài đến khoảng ngày 25/1 ở Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An. Trong khi đó, rét đậm, rét hại tại Hà Tĩnh có khả năng kéo dài đến hết ngày 24/1.

Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 8-10 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 3-6 độ C, và khu vực núi cao có nơi dưới 0 độ C. Khu vực Bắc Trung Bộ có nhiệt độ phổ biến từ 9-11 độ C.

Khung cảnh đẹp mắt

Đợt rét kỷ lục này đã tạo nên những khung cảnh đẹp mắt, thu hút sự quan tâm của du khách. Tuy nhiên, du khách cần lưu ý mang theo đầy đủ trang phục giữ ấm và quan sát cẩn thận khi lái xe trên đoạn đường cách đỉnh Mẫu Sơn 4km, vì có sương mù dày đặc rất nguy hiểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu địa điểm ở miền Bắc Việt Nam đã xuất hiện băng tuyết?,Tình trạng thời tiết hiện tại ở miền Bắc có ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục không?