Đồng Nai Khởi Động Dự Án Truyền Tải Điện Nhơn Trạch 3 Với Tổng Vốn Đầu Tư 138 Tỷ Đồng

Đồng Nai: Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Truyền tải điện quan trọng
UBND tỉnh Đồng Nai chính thức phê duyệt dự án truyền tải điện quan trọng, góp phần tăng cường cung cấp điện và ổn định hệ thống điện quốc gia.

Đồng Nai đang trên đà phát triển mạnh mẽ với việc triển khai dự án truyền tải điện mới, nhằm mục tiêu nâng cao khả năng cung cấp điện và đảm bảo sự ổn định cho hệ thống điện quốc gia.

Dự án này không chỉ thể hiện cam kết mạnh mẽ của địa phương trong việc đảm bảo an ninh năng lượng mà còn hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội khu vực.

Tổng quan về dự án truyền tải điện Nhơn Trạch 3

UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức chấp thuận chủ trương đầu tư và lựa chọn Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư cho dự án đường dây 220kV nhà máy điện Nhơn Trạch 3 - rẽ Mỹ Xuân - Cát Lái. Dự án này có tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến hơn 138 tỷ đồng, với quy mô xây dựng tuyến đường dây trên không 220kV có tổng chiều dài khoảng 6,83 km.

Mục tiêu chính của dự án là giải phóng công suất nhà máy điện Nhơn Trạch 3 vào hệ thống điện quốc gia, đồng thời đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn cho trung tâm phụ tải khu TPHCM và các khu vực lân cận. Ngoài ra, dự án còn nhằm tăng cường liên kết hệ thống điện 220kV trong khu vực, tăng cường độ an toàn, linh hoạt trong vận hành và ổn định cho hệ thống điện quốc gia.

Quy trình triển khai và yêu cầu đặt ra

Dự án dự kiến sẽ khởi công vào quý IV năm 2024 và hoàn thành, đóng điện vào quý III/2025. Để triển khai dự án, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu EVNNPT tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, nhà đầu tư cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung đã cam kết về nguồn vốn và các nội dung khác có liên quan.

Ngoài ra, việc thực hiện đầy đủ các thủ tục về đất đai, môi trường, xây dựng, an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, kinh doanh điện và các nội dung khác cũng được nhấn mạnh, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành. UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao nhiệm vụ cho UBND huyện Nhơn Trạch và các sở, ngành, đơn vị có liên quan hỗ trợ nhà đầu tư và xử lý đúng thẩm quyền đối với nội dung về đầu tư xây dựng, đất đai, môi trường, điện lực, chính sách ưu đãi đầu tư và các nội dung khác có liên quan theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Tác động và ý nghĩa của dự án

Dự án truyền tải điện Nhơn Trạch 3 không chỉ góp phần tăng cường khả năng cung cấp điện và đảm bảo sự ổn định của hệ thống điện quốc gia, mà còn hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực. Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng chất lượng cao là bước đi quan trọng, thể hiện cam kết của Đồng Nai trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và hỗ trợ phát triển bền vững.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mục tiêu chính của dự án đường dây 220kV từ nhà máy điện Nhơn Trạch 3 đến Mỹ Xuân - Cát Lái là gì?,Dự án đường dây 220kV tại Đồng Nai dự kiến sẽ khởi công và hoàn thành vào những thời điểm nào?