Đồng Nai: Thu hút hơn 500 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp trong 2 tháng đầu năm

Đồng Nai đã thu hút hơn 500 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp trong 2 tháng đầu năm 2024, với nhiều dự án mới và chất lượng đáng chú ý.

Đồng Nai: Thu hút hơn 500 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp trong 2 tháng đầu năm

Trong 2 tháng đầu năm 2024, tỉnh Đồng Nai đã thu hút hơn 500 triệu USD đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN). Theo thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, trong số đó, có 439 triệu USD đến từ vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và trên 1,9 ngàn tỷ đồng từ vốn đầu tư trong nước.

Các dự án mới đáng chú ý

Trong số các dự án mới, có một số dự án đáng chú ý với chất lượng và quy mô đầu tư lớn. Dự án Nhà máy TD Hitech Evergy Việt Nam (Đài Loan) tại KCN Dệt may Nhơn Trạch là một trong số đó. Dự án này có vốn đầu tư 5,8 triệu USD và chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công ắc quy (pin) lithium và mô-đun ắc quy (pin) lithium, sản xuất bộ sạc xe đạp điện.

Ngoài ra, dự án Nhà máy Công ty TNHH Chenguang Electrical Appliances Việt Nam (Singapore) tại KCN Bàu Xéo cũng là một dự án đáng chú ý. Dự án này có vốn đầu tư 5 triệu USD và chuyên sản xuất các phụ tùng bằng kim loại dùng cho ngành sản xuất các thiết bị dân dụng, cũng như sản xuất và lắp ráp các sản phẩm linh kiện điện tử.

Ngoài ra, dự án Logisvalley HCMC (Hàn Quốc) tại KCN An Phước cũng đã tăng vốn đầu tư lên 8 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư lên trên 36,4 triệu USD. Dự án này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đặc biệt là cho thuê nhà kho và dịch vụ lưu giữ hàng hóa với quy mô 10 triệu tấn hàng hóa/năm.

Mục tiêu năm 2024

Với những thành tựu đạt được trong 2 tháng đầu năm, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã đề ra mục tiêu thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp trong năm 2024. Theo đó, tỉnh Đồng Nai dự kiến thu hút khoảng 700 triệu USD và 2.000 tỷ đồng vốn đầu tư, trong đó có 300 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và 1.500 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước.

Tổng kết

Với việc thu hút hơn 500 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp trong 2 tháng đầu năm 2024, tỉnh Đồng Nai đang chứng tỏ sức hút và tiềm năng phát triển kinh tế. Các dự án mới và chất lượng đã tạo ra cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương và góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của tỉnh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng số vốn đầu tư mà các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã thu hút trong 2 tháng đầu năm 2024 là bao nhiêu?,Những dự án đầu tư đáng chú ý nào đã xảy ra tại tỉnh Đồng Nai trong thời gian này?
1 Lượt thích