Đồng Ruble tiếp tục giảm giá so với đồng Euro trong giao dịch Moscow

Đồng Ruble tiếp tục giảm giá so với đồng Euro trong giao dịch Moscow

Đồng Ruble của Nga tiếp tục giảm gần 2% so với đồng Euro trong giao dịch trên sàn giao dịch Moscow, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 3/2022.

Đồng Ruble của Nga đã tiếp tục giảm giá so với đồng Euro trong giao dịch trên sàn giao dịch Moscow, khiến nhiều nhà đầu tư quan ngại về tình hình kinh tế của nước này. Theo dữ liệu trao đổi, tỷ giá trao đổi giữa đồng Ruble và đồng Euro hiện đang ở mức 103 Ruble/Euro. Đồng Ruble cũng đã trượt giá so với đồng USD, với mức hơn 94 Ruble/USD.

Các chuyên gia đã nhận định rằng việc giảm giá của đồng Ruble chủ yếu là do kết thúc kỳ tính thuế và nhu cầu ngoại tệ tăng cao. Ông/Bà chuyên gia tại Alfa Investments cho biết, "Vào cuối tháng, các nhà xuất khẩu bán thu nhập ngoại hối để trả thuế và điều này hỗ trợ đồng Ruble. Khi giai đoạn này kết thúc (thường là vào ngày 28 hàng tháng), theo truyền thống, đồng Ruble sẽ yếu đi". Tuy nhiên, các chuyên gia của Renaissance Capital cho rằng có khả năng đồng Ruble sẽ nhận được sự hỗ trợ từ việc giá dầu tăng và dự kiến nhu cầu nhập khẩu sẽ chậm lại. Điều này có thể giúp cải thiện tình hình giá trị của đồng Ruble trong thời gian tới.

Trong một tuyên bố gần đây, Ngân hàng trung ương Nga cho biết việc giảm giá của đồng Ruble là kết quả của những thay đổi trong cán cân thương mại. Họ cũng nhấn mạnh rằng sự suy yếu của đồng tiền quốc gia Nga không gây ra mối đe dọa nào đối với sự ổn định tài chính của nước này.

Dù vậy, tình hình giá trị của đồng Ruble vẫn còn đáng lo ngại và cần được theo dõi sát sao trong thời gian tới. Việc giảm giá của đồng Ruble có thể ảnh hưởng đến lạm phát và sự ổn định kinh tế của Nga. Các nhà đầu tư cần cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư thông minh trong bối cảnh này.

[question] Vì sao đồng Ruble trượt giá so với đồng Euro và đồng USD?,Có những yếu tố nào có thể hỗ trợ đồng Ruble?