Động Thái Bất Ngờ Của Khối Ngoại Trên Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Phiên 8/4: Khối ngoại đảo chiều bán ròng trăm tỷ trên HOSE, tập trung loạt cổ phiếu bất động sản
Sau hai phiên mua ròng, khối ngoại bất ngờ quay đầu bán ròng trên HOSE, tập trung vào cổ phiếu bất động sản.

Trong phiên giao dịch đầu tuần

Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự thận trọng của nhà đầu tư khi VN-Index diễn biến không ổn định. Thanh khoản trên HOSE giảm đáng kể, chỉ còn 18.500 tỷ đồng, và chỉ số VN-Index giảm nhẹ 4,76 điểm xuống còn 1.250 điểm. Điều đáng chú ý là sự đảo chiều của khối ngoại, từ mua ròng sang bán ròng với tổng giá trị lên tới 80 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Sự Đảo Chiều Của Khối Ngoại

Trong phiên 8/4, khối ngoại đã thực hiện bán ròng trên HOSE với tổng giá trị lên tới 153 tỷ đồng, đánh dấu sự thay đổi đáng kể so với xu hướng mua ròng trong hai phiên liên tiếp trước đó. Đáng chú ý, các cổ phiếu bất động sản như VHM, VRE, và FUESSVFL chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại, với tổng giá trị bán ròng lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tâm Điểm Giao Dịch Của Khối Ngoại

Mặc dù bán ròng trên thị trường chung, khối ngoại vẫn tập trung mua ròng một số cổ phiếu cụ thể. Cổ phiếu STB và HPG trở thành tâm điểm mua ròng của khối ngoại với tổng giá trị lần lượt là 57 tỷ đồng và 54 tỷ đồng. Ngoài ra, BID và DPG cũng được khối ngoại quan tâm mua ròng với giá trị lần lượt là 41 và 36 tỷ đồng trên HOSE.

Phản Ứng Của Thị Trường

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục thể hiện sự lạc quan khi mua ròng 74 tỷ đồng. Cổ phiếu PVS dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị 64 tỷ đồng, tiếp theo là IDC và một số mã khác như MBS, BVS, MST với giá trị mua ròng nhỏ hơn. Trong khi đó, trên sàn UPCOM, khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ với tổng giá trị chưa đến 1 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu ACV được mua ròng 8,5 tỷ đồng.

Sự đảo chiều bán ròng của khối ngoại trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã gây ra nhiều bất ngờ và làm dấy lên những lo ngại về tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự quan tâm mua ròng vào một số cổ phiếu cụ thể cho thấy khối ngoại vẫn có những đánh giá tích cực về tiềm năng của thị trường Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao khối ngoại lại bán ròng mạnh trên HOSE trong phiên giao dịch ngày 8/4?,Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên HNX trong phiên này?,"""