Động Thái Mua Ròng Ấn Tượng của Tự Doanh CTCK, HPG Dẫn Đầu

Phiên 1/4: Tự doanh CTCK mua ròng hơn 250 tỷ, tâm điểm tại cổ phiếu
Phiên giao dịch 1/4 chứng kiến tự doanh CTCK mua ròng mạnh mẽ trên HoSE, với HPG, GEX và SSI là tâm điểm, bất chấp áp lực từ khối ngoại.

Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào tháng mới với những biến động đáng chú ý, đặc biệt là hoạt động mua ròng mạnh mẽ của tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK), tập trung chủ yếu vào một số cổ phiếu "quốc dân".

Áp Lực Từ Khối Ngoại và Phản Ứng của Thị Trường

Phiên giao dịch ngày 1/4 diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều rung lắc. VN-Index, chỉ số chính của thị trường, đã giảm nhẹ 2,57 điểm, xuống còn 1.281,52 điểm. Một phần nguyên nhân của sự giảm điểm này đến từ áp lực bán ròng gần 700 tỷ đồng của khối ngoại trên toàn thị trường, cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư nước ngoài.

Sự Mua Ròng Mạnh Mẽ của Tự Doanh CTCK

Trong khi đó, tự doanh CTCK lại cho thấy một động thái tích cực khi mua ròng tổng cộng 251 tỷ đồng trên toàn thị trường. Đáng chú ý, trên sàn HoSE, hoạt động mua ròng đạt 248 tỷ đồng, với phần lớn thông qua kênh khớp lệnh, mua ròng 296 tỷ đồng nhưng lại bán ròng 48 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cổ phiếu HPG dẫn đầu danh sách mua ròng với 42 tỷ đồng, tiếp theo là GEX và SSI với 30 tỷ và 25 tỷ đồng. FPT và MBB cũng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ tự doanh CTCK, với số tiền mua ròng lần lượt là 23 tỷ và 21 tỷ đồng. VNM cũng không nằm ngoài cuộc khi được mua ròng 21 tỷ đồng.

Cổ Phiếu Bị Bán Ròng và Tình Hình Các Sàn Khác

Mặt khác, một số cổ phiếu lại chịu áp lực bán ròng từ tự doanh CTCK, trong đó VIX bị bán ròng nhiều nhất với 79 tỷ đồng. Các chứng chỉ quỹ như FUEVFVND cũng không tránh khỏi việc bị bán ròng, cùng với một số mã khác như DCM và HCM.

Tình hình tại sàn HNX và UPCoM cũng phản ánh sự chuyển động của thị trường, với tự doanh CTCK bán ròng nhẹ tại HNX và mua ròng hơn 5 tỷ đồng trên UPCoM, nổi bật là BSR với gần 6 tỷ đồng.

Tóm lại, phiên giao dịch đầu tháng 4 chứng kiến sự chuyển dịch rõ rệt trong hoạt động của tự doanh CTCK, đặc biệt là sự mua ròng mạnh mẽ vào một số cổ phiếu cụ thể, bất chấp sự thận trọng từ phía khối ngoại. Điều này cho thấy sự lạc quan và niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 1/4?,Hoạt động mua bán ròng của tự doanh CTCK tập trung vào nhóm cổ phiếu nào trong phiên này?