Động Thái Mua Ròng Mạnh Mẽ của Tự Doanh CTCK Trong Phiên Giao Dịch 5/4

Phiên 5/4: Tự doanh CTCK tiếp đà mua ròng mạnh
Phiên giao dịch 5/4 chứng kiến sự mua ròng đáng chú ý từ tự doanh CTCK, đặc biệt tại chứng chỉ quỹ FUESSVFL với 122 tỷ đồng.

Thị Trường Chứng Khoán Ghi Nhận Sắc Đỏ

Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán không khỏi trải qua không khí ảm đạm khi VN-Index đóng cửa giảm 13,14 điểm, xuống còn 1.255,11 điểm. Điều này phản ánh một phần tình hình thị trường không mấy khả quan, dù giao dịch khối ngoại diễn ra tương đối cân bằng với mức mua ròng nhẹ 8 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự Doanh CTCK Tiếp Tục Mua Ròng

Bất chấp tình hình thị trường, tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK) lại tiếp tục thể hiện sự lạc quan bằng việc mua ròng mạnh mẽ với tổng giá trị lên tới 423 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, tại sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng 407 tỷ đồng, với 287 tỷ đồng thông qua kênh khớp lệnh và thêm 120 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Đáng chú ý, chứng chỉ quỹ FUESSVFL đã trở thành tâm điểm của sự mua ròng từ nhóm tự doanh CTCK với số tiền lên tới 122 tỷ đồng. Ngoài ra, MBB và TCB cũng nhận được sự quan tâm khi lần lượt được mua ròng 110 tỷ và 82 tỷ đồng. SSI không nằm ngoài cuộc khi cũng được mua ròng khoảng 66 tỷ đồng.

Trái lại, VPB và PDR lại chứng kiến sự bán ròng từ các CTCK, với 60 tỷ và tỷ đồng tương ứng. Một số cổ phiếu khác như PDR, HAH, STB cũng nằm trong danh sách bị bán ròng trong phiên này.

Sự Mua Ròng Tiếp Diễn Trên HNX và UPCoM

Không chỉ có HoSE, trên sàn HNX và UPCoM, tự doanh CTCK cũng tiếp tục mua ròng. Cụ thể, trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng 13 tỷ đồng, với PVS được mua ròng khoảng 14 tỷ. Trong khi đó, trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng gần 3 tỷ đồng, với BSR là tâm điểm khi giá trị mua ròng xấp xỉ 2,5 tỷ đồng.

Tóm lại, dù thị trường chứng khoán chứng kiến một phiên giao dịch không mấy sôi động, hoạt động mua ròng mạnh mẽ từ tự doanh CTCK lại là điểm sáng, cho thấy sự lạc quan và niềm tin vào thị trường trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chỉ số VN-Index đã giảm bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 5/4?,Cổ phiếu nào được tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất trong phiên này?