Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản: Giao dịch chứng khoán phiên sáng 29/8

Dòng tiền tiếp tục sôi động và tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu bất động sản trong phiên giao dịch sáng nay 29/8. Các cổ phiếu QCG, PDR, LDG, HHS, TCH, VRC, VCG, HDC, KBC, NVL đang có mức tăng từ 3% đến gần 7%.

Dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản trong phiên giao dịch chứng khoán sáng nay, ngày 29/8.

Mặc dù thị trường có phần rung lắc với ngưỡng cản quanh 1.210 điểm, tương đương với ngưỡng MA20, nhưng dòng tiền vẫn rất sôi động và chủ yếu tập trung vào tìm kiếm cơ hội ở nhóm bất động sản.

Phiên giao dịch hôm qua đã chứng kiến sự khởi sắc của thị trường từ sớm và duy trì đà tăng suốt cả phiên. Mặc dù dòng tiền tham gia vẫn chưa lấy lại nhiệt sôi động như thời gian gần đây, nhưng áp lực bán được kiềm chế và sự hậu thuẫn của các cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index tăng gần 20 điểm và vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 1.200 điểm khi đóng cửa.

Tiếp tục vào phiên giao dịch sáng nay, thị trường tiếp tục tăng nhanh và thử thách ngưỡng cản 1.210 điểm, tương đương với ngưỡng MA20 nhờ dòng tiền tiếp tục sôi động. Tuy nhiên, ngưỡng cản mạnh ngay lập tức tạo ra áp lực bán gia tăng và đẩy VN-Index nhanh chóng gần tham chiếu. Nhóm cổ phiếu bluechip cũng trải qua sự phân hóa và có sự bật hồi nhẹ lên gần 1.205 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Trong tổng thể, giao dịch vẫn ưu tiên hướng về nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng, đặc biệt sau khi Thông tư số 10/2023/TT-NHNN được ban hành. Thông tư này ngưng hiệu lực thi hành khoản 8, khoản 9 và khoản 10 Điều 8 của Thông tư 39/2016/TT-NHNN (đã được bổ sung theo khoản 2 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-NHNN). Các cổ phiếu như QCG, PDR, LDG, HHS, TCH, VRC, VCG, HDC, KBC, NVL đang là những cổ phiếu có mức tăng tốt nhất trên sàn, với mức tăng từ 3% đến gần 7%.

Trong số đó, cổ phiếu PDR đã chạm giá trần và đang dẫn đầu sàn với hơn 23 triệu đơn vị khớp lệnh. Ngay sau đó là cổ phiếu NVL với hơn 21 triệu đơn vị khớp lệnh. Đáng chú ý là cổ phiếu LDG, sau thời gian bị bán tháo từ ngày 17-21/8 và dao động nhẹ về giá trong vài phiên gần đây, đã tăng vọt và có lúc cũng đã chạm giá trần tại 5.490 đồng, khớp hơn 7 triệu đơn vị.

Trên thị trường chứng khoán, dòng tiền đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và biến động của các cổ phiếu. Hiện tại, dòng tiền vẫn tiếp tục chảy mạnh vào nhóm bất động sản, tạo ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc theo dõi và đánh giá kỹ lưỡng các yếu tố thị trường là rất quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý và an toàn.

VNIndex 1,204.29 2.57 0.21%
HNX 247.12 2.24 0.91%
UPCOM 92.29 0.57 0.62%
[question] Nhóm cổ phiếu nào được ưu tiên trong phiên giao dịch sáng nay?,Cổ phiếu nào đang dẫn đầu sàn với khối lượng giao dịch lớn?