Dòng tiền đứng ngoài sẽ trở lại sau kỳ nghỉ Tết: Cơ hội đầu tư trong thị trường chứng khoán

VDSC: Nhịp điều chỉnh bất ngờ sẽ kích hoạt dòng tiền
Chuyên gia tin rằng sau kỳ nghỉ Tết, dòng tiền sẽ quay trở lại thị trường chứng khoán, đặc biệt là thông qua các cổ phiếu Bluechip. Đây là cơ hội để nhà đầu tư tích luỹ và tận dụng những cơ hội đầu tư hấp dẫn trên thị trường.

Dòng tiền đứng ngoài sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Theo báo cáo chiến lược thị trường chứng khoán tháng 2 của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), dòng tiền đang lựa chọn tạm thời "đứng ngoài" thị trường sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Đặc biệt, khi có sự vận động tích cực hơn của dòng tiền lớn, vốn mang tính định hướng thị trường cao thông qua tác động lên nhóm cổ phiếu Bluechip. Các luồng tin tức của mùa Đại hội cổ đông năm 2024 cũng sẽ tạo đà cho sự trở lại của dòng tiền này.

Nhịp điều chỉnh mạnh là cơ hội đầu tư

Đợt sụt giảm bất ngờ với những cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn trên thị trường có thể cũng sẽ kích hoạt trở lại lượng tiền đang chờ đợi này. Sau số liệu KQKD quý 4/2023, mức tăng trưởng lợi nhuận 12 tháng liền kề là 7% so với cuối quý 3/2023 đã củng cố thêm luận điểm rằng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã tạo đáy trong giai đoạn giữa năm 2023. Bên cạnh đó, VDSC kỳ vọng hiệu quả của nỗ lực nới lỏng chính sách tiền tệ và đẩy nhanh giai ngân đầu tư công trong năm 2023 của nhà điều hành sẽ thể hiện rõ nét hơn trong năm 2024. P/E toàn thị trường theo đó ước tính ở mức 13,6 lần, so với mức tiệm cận 14 lần vào cuối năm. Quan sát của VDSC cho thấy, ở vùng P/E này, thị trường sẽ không có nhiều áp lực từ nhà đầu tư nước ngoài. Do vậy, những nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường là cơ hội để nhà đầu tư tích luỹ cổ phiếu đầu ngành và có khả năng phục hồi nhanh theo sau sự phục hồi của nền kinh tế.

Tiềm năng đầu tư trong ngành nông sản

Ngoài ra, cho quý 1/2024, đội ngũ phân tích cho rằng câu chuyện giá một số loại nông sản tiếp tục hạ nhiệt có thể là chủ đề có thể quan tâm. Xu hướng giảm tiếp diễn của giá sữa bột hay đậu nành có thể giúp biên lợi nhuận của các doanh nghiệp ngành hàng thực phẩm và đồ uống cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm 2023.

Dòng tiền đứng ngoài sẽ trở lại sau kỳ nghỉ Tết, và nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội đầu tư trong thị trường chứng khoán. Mùa Đại hội cổ đông năm 2024 cũng sẽ là yếu tố quan trọng tạo đà cho sự trở lại của dòng tiền lớn và tác động tích cực lên nhóm cổ phiếu Bluechip. Đồng thời, nhà đầu tư cũng nên chú ý đến tiềm năng đầu tư trong ngành nông sản, đặc biệt là những loại nông sản có xu hướng giảm giá. Tận dụng những cơ hội này, nhà đầu tư có thể đạt được lợi nhuận hấp dẫn trên thị trường chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dòng tiền đang ở trạng thái nào trên thị trường chứng khoán?,Theo VDSC, những cổ phiếu nào sẽ được ảnh hưởng tích cực bởi sự vận động của dòng tiền lớn?
1 Lượt thích