Dòng tiền hưng phấn đưa VN-Index "công phá" đỉnh cũ, cơ hội vẫn còn tại nhóm cổ phiếu chưa tăng mạnh

Góc nhìn chuyên gia: Dòng tiền hưng phấn sẽ đưa VN-Index
Dòng tiền tích cực và hưng phấn tiếp tục thúc đẩy VN-Index vượt đỉnh cũ. Nhà đầu tư có cơ hội giao dịch tại nhóm cổ phiếu chưa tăng mạnh trong thời điểm hiện tại.

Dòng tiền tích cực đã mang đến một khởi đầu tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm Giáp Thìn.

Chỉ số VN-Index đã liên tục tăng điểm và vượt qua mốc 1.200 điểm, duy trì đà tăng trên mốc này. Kết thúc tuần, VN-Index đã tăng 11,17 điểm lên 1.209,7. Với thanh khoản tốt và độ lan tỏa rộng, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có triển vọng tích cực.

Dòng tiền tích cực và hưng phấn hiện tại đang thúc đẩy thị trường chứng khoán tiếp tục tăng sau kỳ nghỉ Tết.

Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội giao dịch tại nhóm cổ phiếu chưa tăng mạnh trong giai đoạn gần đây. Trong thời điểm hiện tại, câu chuyện về dòng tiền đang quan trọng hơn câu chuyện về cơ bản từng nhóm ngành.

Ông Bùi Văn Huy, Giám đốc Chi nhánh TP.HCM Chứng khoán DSC, nhận định rằng thị trường chứng khoán thế giới đang có dấu hiệu tích cực. Thị trường Mỹ đang phục hồi mạnh, các thị trường châu Á và thị trường Trung Quốc cũng đang có những diễn biến tích cực. Ngoài ra, các yếu tố tích cực khác bao gồm chính sách nới lỏng lãi suất, sự phục hồi của nền kinh tế và kỳ vọng vào quá trình nâng hạng. Tất cả những yếu tố này đang tạo ra một tâm lý hưng phấn cho nhà đầu tư trong nước.

Tuy nhiên, cũng có những yếu tố tiêu cực tiềm ẩn. Việc liên thị trường có những biến động tiêu cực sau thông tin về chỉ số CPI của Mỹ tăng cao hơn dự báo đã làm giảm kỳ vọng về khả năng Fed hạ lãi suất và số lần hạ lãi suất trong năm 2024. Đồng USD cũng đã tăng mạnh trở lại. Ngoài ra, vẫn còn những vấn đề tiềm ẩn trong nước như nợ xấu và sự phục hồi của thị trường bất động sản.

Tổng hợp các yếu tố trên, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang trong xu hướng tăng và chưa có dấu hiệu đảo chiều mạnh. Nhà đầu tư vẫn có cơ hội giao dịch và có thể tìm kiếm các nhóm cổ phiếu chưa tăng giá. Tuy nhiên, cần tránh giao dịch mua đuổi với các cổ phiếu đã tăng nhiều. Dòng tiền và tâm lý của nhà đầu tư trong nước vẫn đang hưng phấn.

Ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận vĩ mô và Chiến lược thị trường VNDirect, cho rằng dòng tiền của nhà đầu tư đã quay trở lại thị trường chứng khoán sau kỳ nghỉ Tết và đã giúp VN-Index vượt qua mốc tâm lý 1.200 điểm. Độ rộng của thị trường cũng tích cực hơn khi nhiều nhóm ngành tăng điểm và giữ nhịp thị trường. Tâm lý của nhà đầu tư trong nước hiện đang rất hưng phấn nhờ vào thông tin tích cực về vĩ mô trong nước và kết quả kinh doanh quý IV/2023 của các doanh nghiệp niêm yết. Tổng hợp những yếu tố trên, chưa có dấu hiệu đảo chiều trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu khi các chỉ báo thị trường vẫn ủng hộ xu hướng tăng. VN-Index có thể hướng tới vùng đỉnh cũ quanh 1.240 điểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào được khuyến nghị để mua?,Những yếu tố tích cực nào đang hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam?