Dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong phiên giao dịch sáng 14/8

Dòng tiền trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đã giúp thị trường có những mã giao dịch khởi sắc và thanh khoản sôi động trong phiên sáng ngày 14/8.

Dòng tiền trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đã giúp thị trường chứng khoán có những mã giao dịch khởi sắc và thanh khoản sôi động trong phiên giao dịch sáng ngày 14/8.

Trong khi nhóm cổ phiếu bluechip trở nên "yếu thế" và trở thành gánh nặng của thị trường, thì dòng tiền trở lại đã tiếp sức cho nhiều mã vừa và nhỏ giao dịch khởi sắc và sôi động.

Mặc dù thị trường chịu áp lực bán chốt lời gia tăng và đã có những nhịp rung lắc, điều chỉnh, nhưng VN-Index vẫn duy trì tuần tăng điểm thứ 6 liên tiếp. Chỉ số VN-Index kết tuần hình thành nến xanh dạng hammer nhờ lực cầu tích cực đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, với điểm tựa chính là VIC.

Ông Ngô Quốc Hưng, Chuyên viên nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Chiến lược thị trường, CTCK MBS, cho biết rằng mặc dù thị trường tiếp tục đi lên, nhưng mặt bằng cổ phiếu đã có thiệt hại với trạng thái "xanh vỏ, đỏ lòng". Việc thị trường đi lên nhờ nhóm cổ phiếu trụ ngày càng rõ trong bối cảnh độ rộng thị trường kém đi và thanh khoản cao có thể là rủi ro ngắn hạn.

Về kỹ thuật, vùng cản ở khu vực 1.246 - 1.250 điểm có thể là thử thách cho thị trường trong tuần giữa tháng 8. Trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu đang có nhịp điều chỉnh kể từ đầu tháng 8, một nhịp tích lũy đi ngang trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm có xác suất xảy ra nhiều hơn là một nhịp tăng tiếp diễn.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/8, VN-Index mở cửa trong sắc xanh nhưng đà tăng khá hạn chế do trạng thái giao dịch thận trọng và áp lực bán thường trước. Chỉ số VN-Index biến động nhẹ quanh mốc tham chiếu và sau hơn 1 giờ giao dịch, chỉ có sắc xanh nhạt, dù không nhận được sự hậu thuẫn của nhóm cổ phiếu bluechip.

Trong nhóm VN30, hiện có nhiều mã giảm điểm như MSN, BCM, SSB, MWG trong khoảng 1-2%, trong khi các mã khác chỉ nhích nhẹ trên dưới 0,5%. Đột biến trong phiên trước là VIC cũng có dấu hiệu rung lắc và hiện chỉ tăng nhẹ 0,7%.

Tuy nhiên, dòng tiền lại trở lại với nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, giúp các mã giao dịch khởi sắc cùng thanh khoản sôi động. Trong top 10 mã có thanh khoản tốt nhất thị trường hiện tại, VND, DIG, TCH đang tăng hơn 3%. Các mã khác như VPH, LDG, CRE, CII, HHS đang thuộc top cổ phiếu tăng tốt trên thị trường với biên độ trên dưới 5%.

Trong tổng quan, dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đã tạo đà tăng cho thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng ngày 14/8. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhóm cổ phiếu bluechip đang trở nên yếu thế và có thể gánh nặng cho thị trường. Các nhà đầu tư cần theo dõi kỹ lưỡng diễn biến thị trường và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

VNIndex 1,233.73 1.52 0.12%
HNX 248.84 3.59 1.44%
UPCOM 93.65 0.37 0.39%
[question] Nhóm cổ phiếu nào đang được dòng tiền quay trở lại?,Cổ phiếu nào đang tăng giá mạnh nhất trên thị trường?