"Động viên tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành"

Cập nhật về tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và những nỗ lực đẩy nhanh công trình để hoàn thành đúng tiến độ.

Động viên tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Động viên tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long ThànhCập nhật về tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và những nỗ lực đẩy nhanh công trình để hoàn thành đúng tiến độ.

Tiến độ công trình

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những dự án trọng điểm của Việt Nam. Hiện tại, tiến độ xây dựng đang được kiểm soát và giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thành chậm nhất vào cuối năm 2026.

Các công trình chính

Các công trình chính của dự án bao gồm đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay và nhà ga hành khách. Hiện tại, các công trình này đang được thi công với tốc độ cao. Tính đến hết tháng 10 vừa qua, khối lượng đào đắp đã đạt trên 88%. Công tác san nền các khu vực ưu tiên để bàn giao cho giai đoạn thi công kết cấu chính đã hoàn thành, đáp ứng tiến độ 15 tháng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tuyến đường T1 và T2

Trong hai tuyến đường kết nối T1 và T2, tuyến T1 đã hoàn thành 99% mặt bằng sạch và đã có hơn 800 nhân công và thiết bị máy móc thi công. Tuy nhiên, tuyến T2 vẫn còn tỷ lệ bàn giao mặt bằng thấp, chỉ đạt 54%. Các bên liên quan đang đề xuất gia hạn thời gian giải phóng mặt bằng đến năm 2024 để giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ

Ban Quản lý dự án và các đơn vị tư vấn đang tăng cường năng lực và thuê chuyên gia hỗ trợ quản lý dự án. Ngoài ra, cũng có kế hoạch xử lý các vấn đề phát sinh và đảm bảo tiến độ giải ngân cho dự án. Bộ GTVT đã khẳng định rằng tiến độ nhà ga hành khách sẽ là yếu tố quan trọng cho toàn bộ dự án sân bay Long Thành. Tiến độ của các dự án thành phần đang được kiểm soát và giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thành chậm nhất vào cuối năm 2026.

Tổng kết

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Các công trình chính như đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay và nhà ga hành khách đang được thi công ngày đêm. Nỗ lực của Ban Quản lý dự án và các đơn vị tư vấn cùng với sự hỗ trợ của chính phủ sẽ giúp dự án hoàn thành thành công và góp phần nâng cao năng lực vận chuyển hàng không của Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang đẩy nhanh tiến độ thi công?,Khi nào dự án sân bay Long Thành dự kiến hoàn thành?