Đồng yên Nhật giảm giá mạnh sau báo cáo việc làm Mỹ

Đồng yên Nhật giảm giá mạnh nhất kể từ đầu năm do tác động từ phía bên kia địa cầu
Đồng yên Nhật giảm giá mạnh sau báo cáo việc làm Mỹ

Đồng yên Nhật đã giảm giá

Đồng yên Nhật đã giảm giá mạnh xuống mức 148,58 yên/USD vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố tốt hơn mong đợi. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm, khiến các nhà giao dịch chú ý đến tình hình tiền tệ.

Sự giảm giá của đồng yên được cho là do tác động từ phía bên kia địa cầu. Mỹ đã tạo thêm 353.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 1, cao hơn nhiều so với dự báo là 185.000. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ đã khiến đồng đô la Mỹ liên tục mạnh, ảnh hưởng đến giá trị của đồng yên Nhật.

Các trader đã bán đồng yên

Các trader đã bán đồng yên với dự đoán chênh lệch lợi suất giữa Mỹ và Nhật Bản ngày càng tăng. Hiện tại, lợi suất của Mỹ cao hơn nhiều so với Nhật Bản, làm cho đồng đô la Mỹ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Điều này đã góp phần đẩy giá trị của đồng yên Nhật giảm xuống.

Dự báo tăng giá của đồng yên

Mặc dù đồng yên đã giảm giá mạnh, nhưng các nhà giao dịch vẫn tin rằng đồng yên sẽ tăng giá trong năm nay. Bank of America dự báo đồng yên sẽ ở mức 145/USD vào cuối quý 1 và tăng lên 142/USD vào cuối năm. Ngân hàng cũng dự báo đồng tiền Nhật thậm chí còn mạnh hơn vào năm 2025.

Trong một báo cáo nghiên cứu, Bank of America cho rằng những thay đổi đối với chương trình Tài khoản Tiết kiệm Cá nhân Nippon của Nhật Bản đã làm tăng đáng kể dòng đầu tư ra nước ngoài thông qua các quỹ tín thác của Nhật Bản. Tuy nhiên, ngân hàng cho biết đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng yên suy yếu, nhưng sẽ tác động tiêu cực đến đồng tiền này theo thời gian.

Tóm lại, dù đồng yên Nhật đã giảm giá mạnh sau báo cáo việc làm Mỹ, nhưng các nhà giao dịch vẫn tin rằng đồng yên sẽ tăng giá trong năm nay. Tuy nhiên, tình hình tiền tệ vẫn còn biến động và cần được theo dõi thường xuyên để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao đồng yên Nhật giảm giá sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố?,Bank of America dự báo đồng tiền Nhật sẽ tăng giá trong năm nay và còn mạnh hơn vào năm 2025 vì những yếu tố nào?