Đột phá công nghệ: Pin xe điện sạc 10 phút chạy 400 km của Trung Quốc

Đột phá công nghệ: Pin xe điện sạc 10 phút chạy 400 km của Trung Quốc

Công ty CATL của Trung Quốc đã công bố một loại pin xe điện siêu nhanh có thể sạc trong 10 phút và chạy được 400 km, đánh dấu một bước tiến lớn trong công nghệ pin xe điện.

Đột phá công nghệ: Pin xe điện sạc 10 phút chạy 400 km của Trung Quốc

Công ty Contemporary Amperex Technology Co. Ltd. (CATL) của Trung Quốc, nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới, vừa công bố một thành tựu mới trong công nghệ pin xe điện. Loại pin sạc siêu nhanh này có thể giúp xe chạy được 400 km chỉ trong 10 phút sạc. Đây là một bước tiến lớn trong cuộc đua công nghệ pin xe điện và có thể thay đổi cách mà người tiêu dùng nhìn nhận về xe điện.

Loại pin mới của CATL được gọi là "Shenxing" và có khả năng hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Công ty cho biết quá trình sản xuất loại pin siêu nhanh này sẽ bắt đầu vào cuối năm 2023 và dự kiến sẽ được bán trên thị trường từ quý 1 năm 2024. Pin "Shenxing" sử dụng công nghệ lithium-iron-photphat (LFP) và có phạm vi hoạt động 700 km trên một lần sạc đầy.

Để so sánh, nhà sản xuất xe điện nổi tiếng Tesla Inc. sử dụng loại pin có thể giúp xe chạy từ 260 km đến 322 km trong vòng 15 phút sạc, tùy thuộc vào mẫu xe.

Trong khi đó, công ty năng lượng mới GAC AION sử dụng pin nhanh có thể đi được 500 km sau 15 phút sạc. Với công nghệ pin siêu nhanh của CATL, người dùng xe điện sẽ không còn lo lắng về quãng đường mà xe có thể di chuyển và sẽ được khuyến khích chuyển đổi sang xe điện.

Ngoài ra, CATL cũng đã cho ra mắt một loạt sản phẩm pin xe điện đột phá khác.

Đáng chú ý là loại pin có thể cung cấp điện cho xe chạy 1.000 km trong một lần sạc đầy. Công ty cũng tuyên bố đang phát triển một loại pin mạnh nhất, có thể cung cấp năng lượng cho máy bay điện trong tương lai. Họ cũng đang nghiên cứu và phát triển pin natri-ion với giá thành rẻ.

Theo SNE Research, CATL hiện đang chiếm 36,8% thị phần toàn cầu, gấp đôi so với đối thủ BYD Co.

Công ty này cung cấp pin cho nhiều nhà sản xuất ô tô hàng đầu như Tesla, Mercedes-Benz Group AG, Hyundai Motor Co., Nio Inc. và Volkswagen AG.

Thành tựu mới của CATL trong công nghệ pin xe điện đã tạo ra sự kỳ vọng lớn cho ngành công nghiệp ô tô điện.

Việc có thể sạc xe chỉ trong 10 phút và chạy được 400 km sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi và tăng tính tiện lợi cho người dùng. Cùng với sự phát triển của công nghệ pin, xe điện đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn và bền vững cho tương lai giao thông.

[question] Công ty CATL của Trung Quốc đã công bố sản phẩm gì mới?,Những công ty nào sử dụng pin của CATL?
1 Lượt thích