Đợt rét kỷ lục ập đến châu Á

Giá rét kỷ lục bao trùm các quốc gia châu Á
Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mông Cổ đang chịu đựng đợt rét kỷ lục, với tuyết rơi dày và giao thông bị tê liệt. Các biện pháp phòng ngừa thiệt hại đang được triển khai.

Đợt rét kỷ lục ập đến châu Á

Nhiều quốc gia châu Á đang phải đối mặt với đợt rét kỷ lục. Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mông Cổ đều đang chịu đựng những ngày lạnh giá, với tuyết rơi dày và giao thông bị tê liệt.

Trung Quốc

Trung Quốc đang trải qua một đợt lạnh hơn bình thường. Nhiệt độ đã giảm sâu và tuyết phủ trắng khắp cả nước. Thành phố Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, dự kiến sẽ trải qua thời kỳ lạnh giá kỷ lục trong 40 năm qua. Nhiệt độ thấp nhất dự kiến sẽ dao động từ âm 4 độ C đến âm 6 độ C, trong khi nhiệt độ trung bình sẽ duy trì ở mức dưới 0 độ trên toàn thành phố.

Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng đang chịu đựng đợt rét kỷ lục do sóng lạnh từ Bắc Cực. Nhiệt độ ở thủ đô Seoul đã xuống đến mức âm 22°C đến âm 14°C, là nhiệt độ thấp nhất trong mùa đông năm nay. Các biện pháp phòng ngừa thiệt hại do đợt rét gây ra đã được triển khai.

Nhật Bản

Tại Nhật Bản, cảnh báo tuyết rơi dày đã được đưa ra tại các tỉnh miền trung Toyama và Fukui. Các khu vực Hokuriku và tỉnh Niigata đang chứng kiến tuyết rơi ngày càng dày. Tình trạng thời tiết cũng diễn biến phức tạp ở các khu vực dọc theo Biển Nhật Bản. Một số khu vực đã ghi nhận lượng tuyết tích tụ lên đến 62 cm. Các khu vực Hokuriku, Kansai và Chugoku cũng dự báo sẽ chứng kiến mưa lớn trong vài ngày tới.

Mông Cổ

Tại Mông Cổ, đợt không khí lạnh mạnh từ Siberia, Nga đã bao trùm, gây gió mạnh và bão tuyết trong những ngày gần đây.

Các biện pháp phòng ngừa thiệt hại

Các quốc gia đang chịu đựng đợt rét kỷ lục đã triển khai các biện pháp phòng ngừa thiệt hại. Trung Quốc đã kêu gọi tăng cường thanh tra hệ thống tàu điện ngầm và các con đường dễ bị tuyết bao phủ nhằm ngăn chặn khả năng xảy ra các vụ tai nạn. Hàn Quốc duy trì khuyến cáo về đợt rét đậm và triển khai các biện pháp phòng ngừa thiệt hại. Nhật Bản cũng đã đưa ra cảnh báo tuyết rơi dày và đang theo dõi tình hình thời tiết để đưa ra các biện pháp phòng ngừa. Mông Cổ cũng đang đối mặt với đợt rét kỷ lục và đang cố gắng ứng phó với tình hình.

Đợt rét kỷ lục đang gây ảnh hưởng lớn đến châu Á. Các quốc gia đang nỗ lực để giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ người dân khỏi tác động của thời tiết khắc nghiệt này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các quốc gia châu Á nào đang chịu ảnh hưởng của đợt rét kỷ lục?,Tại thành phố nào ở Trung Quốc dự kiến sẽ trải qua thời kỳ lạnh giá kỷ lục?