Dragon Capital giảm sở hữu Thế Giới Di Động xuống dưới 6%

Dragon Capital đã bán ròng gần 18 triệu cổ phiếu Thế Giới Di Động, hạ sở hữu xuống dưới 6%
Nhóm quỹ Dragon Capital đã bán ròng gần 18 triệu cổ phiếu Thế Giới Di Động, giảm sở hữu xuống dưới 6%.

Dragon Capital giảm sở hữu Thế Giới Di Động xuống dưới 6%

Trong thông báo mới nhất, nhóm quỹ Dragon Capital đã thông báo về việc bán ròng gần 18 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG). Giao dịch này đã làm giảm sở hữu của Dragon Capital tại MWG xuống dưới mức 6%.

Bán ròng hơn 17 triệu cổ phiếu MWG

Theo thông báo, Dragon Capital đã bán ròng tổng cộng 346.000 cổ phiếu MWG. Trong đó, quỹ thành viên Hanoi Investments Holdings Limited đã bán 46.000 cổ phiếu và quỹ Norges Bank đã bán 300.000 cổ phiếu. Giao dịch này đã được thực hiện trong phiên giao dịch ngày 29/1.

Sau giao dịch, sở hữu của Dragon Capital tại MWG đã giảm từ 87,75 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6%) xuống còn 87,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,97%)

Trong vòng 3 tháng gần nhất, nhóm quỹ Dragon Capital đã bán ròng hơn 17,8 triệu cổ phiếu MWG.

Diễn biến tích cực của cổ phiếu MWG

Trong ba tháng qua, cổ phiếu MWG đã có diễn biến tích cực với mức tăng gần 23%. Điều này phản ánh sự tin tưởng của nhà đầu tư vào triển vọng phát triển của Thế Giới Di Động.

Công ty Thế Giới Di Động đã công bố kế hoạch kinh doanh cho năm 2024 với mục tiêu doanh thu 125.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.400 tỷ đồng. Đây là mức tăng 5% và gấp 14 lần so với cùng kỳ năm trước. Công ty hy vọng sẽ tiếp tục củng cố doanh thu và cải thiện chỉ tiêu lợi nhuận sau quá trình tái cấu trúc toàn diện từ quý 4/2023.

Để đạt được mục tiêu này, Thế Giới Di Động sẽ tập trung vào việc nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường năng suất nhân viên, đầu tư vào hàng hóa đa dạng và triển khai các chương trình khuyến mãi. Công ty cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh số online và ước tính tỷ trọng đóng góp của online trên doanh thu từ 5% đến 30% tùy thuộc vào từng ngành hàng.

Tuy nhiên, MWG cũng đã ghi nhận mức lãi ròng thấp kỷ lục trong nhiều năm của doanh nghiệp này. Trong năm 2023, doanh thu thuần của MWG đạt 118.280 tỷ đồng, giảm 11% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 168 tỷ đồng, giảm 96%.

Tóm lại, việc Dragon Capital giảm sở hữu Thế Giới Di Động xuống dưới 6% cho thấy sự điều chỉnh trong chiến lược đầu tư của nhóm quỹ này. Trong khi đó, cổ phiếu MWG vẫn duy trì được sự tin tưởng của nhà đầu tư với diễn biến tích cực và triển vọng phát triển trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dragon Capital đã bán ròng bao nhiêu cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động?,Doanh nghiệp Thế Giới Di Động đã công bố kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu và lợi nhuận dự kiến là bao nhiêu?