Dragon Capital tiếp tục mua cổ phiếu FPT Retail, sở hữu vượt 11%

Nhóm Dragon Capital tiếp tục gom cổ phiếu FPT Retail (FRT), nâng tỷ lệ sở hữu vượt 11%
Dragon Capital tiếp tục mua cổ phiếu FPT Retail, sở hữu vượt 11%

Dragon Capital đã mua thêm cổ phiếu FPT Retail, nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 11%

Cổ phiếu FPT Retail tăng mạnh nhờ kỳ vọng kinh doanh hồi phục trong quý cuối năm và 2024.

Dragon Capital, một trong những quỹ quản lý hàng đầu tại Việt Nam, đã tiếp tục mua cổ phiếu của CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail), nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 11%

Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, các quỹ do Dragon Capital quản lý đã mua ròng tổng cộng 4,2 triệu cổ phiếu FPT Retail.

Các quỹ thành viên của Dragon Capital thông báo đã hoàn tất việc mua thêm 50.000 cổ phiếu FPT Retail vào ngày 19/12. Sau giao dịch này, tổ chức này đã sở hữu trên 15 triệu cổ phiếu FPT Retail, vượt qua mức 11% tỷ lệ sở hữu.

Trong số các quỹ thành viên của Dragon Capital, CTBC Vietnam Equity Fund là quỹ sở hữu nhiều cổ phiếu FPT Retail nhất, với hơn 7,4 triệu cổ phiếu, tỷ lệ sở hữu là 5,46%. Trong thời gian gần đây, Dragon Capital đã có nhiều động thái mua gom và tăng sở hữu tại FPT Retail. Vào giữa tháng 9, tổ chức này chỉ sở hữu 10,8 triệu cổ phiếu FPT Retail, tỷ lệ sở hữu là 7,9%. Trong vòng 3 tháng, các quỹ thành viên của Dragon Capital đã mua ròng tổng cộng 4,2 triệu cổ phiếu FPT Retail.

Động thái mua cổ phiếu của Dragon Capital diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu FPT Retail đang trên đà tăng mạnh và đã đạt đỉnh vào giữa tháng 11. Hiện tại, cổ phiếu này vẫn đang giữ vững giá gần đỉnh và kết thúc phiên giao dịch ngày 21/12 ở mức 101.900 đồng/cổ phiếu. So với đầu năm 2023, cổ phiếu FPT Retail đã tăng gần 72% về giá trị.

Cổ phiếu FPT Retail đang tăng mạnh nhờ kỳ vọng về tình hình kinh doanh hồi phục trong quý cuối năm và năm 2024

Theo báo cáo mới nhất từ Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), FPT Retail có thể đạt doanh thu kỷ lục 8.761 tỷ đồng trong quý 4/2023, tăng 4% so với cùng kỳ. Mặc dù lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 18 tỷ đồng, giảm 81% so với cùng kỳ, nhưng đây sẽ là quý đầu tiên kết thúc chuỗi 2 quý liên tiếp thua lỗ.

VDSC kỳ vọng doanh thu của FPT Shop sẽ phục hồi trong quý 4/2023, đặc biệt trong mùa kinh doanh "vàng" hàng năm và với nguồn cung dư thừa của iPhone 15. Tuy nhiên, sự phục hồi này sẽ bị hạn chế do sức mua các sản phẩm công nghệ thông tin dự kiến tiếp tục ở mức thấp. Mặc dù biên lợi nhuận của các nhà bán lẻ, như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và FPT Shop, đã cải thiện nhẹ trong quý 3/2023, đây chỉ là tín hiệu đầu tiên cho thấy sự chấm dứt "cuộc chiến giá cả".

Trong khi đó, chuỗi nhà thuốc Long Châu có thể tiếp tục cải thiện doanh thu, dự kiến tăng gần 8% so với quý trước, nhờ việc mở thêm nhiều cửa hàng và duy trì mức doanh thu ổn định khoảng 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng. Chuỗi bán lẻ này dự kiến mở khoảng 500 cửa hàng mới mỗi năm, với ước tính có thêm 120 cửa hàng trong quý 4/2023, chủ yếu tập trung vào các tỉnh cấp 2 và cấp 3. VDSC kỳ vọng Long Châu sẽ duy trì doanh thu bình quân của cửa hàng là 1 tỷ đồng và tỷ suất lợi nhuận gộp 21-22% nhờ tối ưu hóa chi phí.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là quỹ sở hữu nhiều nhất cổ phiếu FPT Retail (FRT)?,FPT Retail dự kiến có kết quả kinh doanh như thế nào trong quý 4/2023?