DSC Tìm Đối Tác Chiến Lược Trong Nước, Lợi Nhuận Quý 1/2024 Tăng Gấp 5 Lần

CEO DSC: Đã tìm được đối tác chiến lược trong nước, ước lãi tăng gấp 5 lần trong quý 1/2024
Công ty Chứng khoán DSC đã tìm được đối tác chiến lược trong nước và dự kiến lợi nhuận quý 1/2024 sẽ tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước.

DSC Tìm Đối Tác Chiến Lược Trong Nước, Lợi Nhuận Quý 1/2024 Tăng Gấp 5 Lần

Công ty Cổ phần Chứng khoán DSC đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2024 và thông qua nhiều nội dung quan trọng về hoạt động và kế hoạch phát triển. Ông Bạch Quốc Vinh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán DSC cho biết rằng trong năm 2023, DSC đã ghi nhận doanh thu hoạt động hơn 440 tỷ đồng, gấp 2,6 lần so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế năm 2023 đạt gần 120 tỷ đồng, gấp 3,6 lần năm trước và vượt 56% kế hoạch đề ra.

Tích cực với triển vọng thị trường

Lãnh đạo Chứng khoán DSC bày tỏ quan điểm tích cực và có những kỳ vọng tích cực đối với thị trường trong năm nay. Chứng khoán DSC đặt kế hoạch doanh thu năm 2024 dự kiến đạt 423 tỷ đồng, giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế tăng 33% lên 200 tỷ đồng. Ban lãnh đạo công ty nhìn nhận rằng mục tiêu kinh doanh này hoàn toàn có thể đạt được, dựa trên bối cảnh Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để thu hút dòng tiền vào thị trường chứng khoán. Chứng khoán Việt Nam còn tiềm năng phát triển lớn và trong 10 năm tới sẽ là thời kỳ phát triển vàng của ngành chứng khoán.

Tìm kiếm đối tác chiến lược

Đại hội cũng thông qua việc niêm yết cổ phiếu DSC tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE). Công ty đã tìm được đối tác chiến lược trong nước và 1-2 tổ chức định chế đã đặt vấn đề làm cổ đông lớn của công ty. Tuy nhiên, DSC vẫn đang tiếp tục tìm kiếm đối tác ngoài nước để khai thác nguồn vốn nước vào thị trường Việt Nam thông qua công ty. Chứng khoán DSC đặt hai chiến lược trọng tâm trong thời gian này là chuyển sàn sang HOSE và tìm kiếm đối tác chiến lược phục vụ cho việc phát triển dài hạn của công ty. Đối tác nước ngoài sẽ làm cầu nối dẫn vốn và đồng hành cùng công ty. Đây là định hướng xuyên suốt mà các công ty chứng khoán đều đang thực hiện.

Lợi nhuận quý 1/2024 dự kiến tăng gấp 5 lần

Trong phần thảo luận, ông Bạch Quốc Vinh đã chia sẻ về dự kiến lợi nhuận quý 1/2024 của DSC. Ông cho biết rằng chiến lược kinh doanh của DSC phát triển hài hoà các hoạt động như môi giới, tự doanh và tự vấn tài chính doanh nghiệp. Trong mảng môi giới, DSC sử dụng gần 2.000 tỷ đồng vốn cho hoạt động margin với lãi vay bình quân 12,5%. Khi sử dụng hết nguồn vốn trên, DSC sẽ đi vay để cho vay khi nhu cầu trên thị trường rất lớn. Về hoạt động tự doanh, DSC đã được phê duyệt 200 tỷ đồng và đã thu được 45 tỷ đồng trong năm 2023. Hiện vẫn chờ đợi cơ hội trên thị trường để đầu tư vào các doanh nghiệp tăng trưởng bền vững trước khi niêm yết sàn chứng khoán. Về hoạt động tự vấn tài chính doanh nghiệp, DSC tập trung vào những đối tác chiến lược lớn như Tập đoàn Thành Công.

Dự kiến lợi nhuận quý 1/2024 của DSC sẽ đạt trên dưới 70 tỷ đồng, gấp 5 lần so với con số 14 tỷ đạt được trong quý 1/2023.

Phòng tránh sự cố bảo mật

Trong phần thảo luận, ông Bạch Quốc Vinh cũng đã trả lời về việc phòng tránh sự cố bảo mật. Ông nhận thức rằng bất kể là công ty chứng khoán trong nước hay quốc tế, khi phát triển đủ lớn sẽ không tránh khỏi sự chú ý của nhà đầu cơ. DSC đã chuyển hướng hoàn toàn sang hoạt động trực tuyến từ năm 2023 và công ty đã xác định rằng có thể gặp những trường hợp bị cá nhân, tổ chức có mục đích xấu tác động. Công ty cũng đã đề xuất gói bảo mật thông tin trị giá 7-8 tỷ đồng để tăng cường tính bảo mật kinh doanh, đặc biệt là trong mảng môi giới.

Đối tác hỗ trợ của DSC

Ông Bạch Quốc Vinh cũng đã chia sẻ về đối tác hỗ trợ của DSC. Tập đoàn Thành Công là đối tác lớn của DSC ở thị trường Việt Nam và mang lại nguồn khách hàng doanh nghiệp lớn, từ đó tạo doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

DSC đã tìm được đối tác chiến lược trong nước và đang tiếp tục tìm kiếm đối tác ngoài nước để khai thác nguồn vốn nước vào th

Nguồn: Báo CafeF

[question] DSC đã tìm được đối tác chiến lược trong nước hay chưa?,Lợi nhuận quý 1/2024 của DSC dự kiến sẽ tăng bao nhiêu lần so với cùng kỳ năm trước?