Dự án kết nối TP Hồ Chí Minh với Long An: Hơn 1 năm thi công và tiến độ đạt gần 50%

Dự án mở rộng Quốc lộ 50 nhằm tăng cường kết nối TP Hồ Chí Minh với Long An đang đẩy nhanh tiến độ và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.

Hơn 1 năm thi công và tiến độ đạt gần 50%

Dự án mở rộng Quốc lộ 50, có vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, đã được khởi công từ tháng 12/2022. Sau hơn 1 năm thi công, dự án đang dần hình thành và tiến độ đã đạt gần 50%. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ công trình vào cuối năm 2025.

Đẩy nhanh tiến độ thi công

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, hiện các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ các gói thầu XL1, XL2, XL3, XL4 để đưa dự án mở rộng Quốc lộ 50 (đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) về đích đúng kế hoạch. Ông Nguyễn Phước Thuận, Phó Ban điều hành Dự án Đường bộ 4 (Ban Giao thông), cho biết: "Hiện nay, 4 gói thầu XL1, XL2, XL3, XL4 của dự án đã đạt gần 50% khối lượng. Các gói thầu còn lại đã được đấu thầu xong và đang làm thủ tục xin phép để qua Tết Nguyên đán sẽ cho thi công".

Vướng mắc về thủ tục pháp lý

Dự án mở rộng Quốc lộ 50 có điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh, điểm cuối giáp ranh tỉnh Long An, với tổng chiều dài gần 7 km và 6 làn xe. Trong đó, có 4,36 km xây đường mới song song với Quốc lộ 50 và 2,56 km mở rộng Quốc lộ 50 hiện hữu. Dự án này có mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Hiện tại, dự án vẫn còn một số vị trí vướng thủ tục pháp lý. Phía Ban Giao thông cũng thường xuyên họp, trao đổi hàng tuần với huyện Bình Chánh để tháo gỡ những vướng mắc này. Đồng thời, phía huyện Bình Chánh đã báo cáo các sở, ngành liên quan xem xét giải quyết nhằm triển khai các bước tiếp theo và sớm bàn giao mặt bằng thi công.

Tăng cường kết nối vùng phía Nam

Dự án mở rộng Quốc lộ 50 nhằm tăng cường năng lực khai thác tuyến Quốc lộ 50, kết nối TP Hồ Chí Minh với tỉnh Long An và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, dự án cũng góp phần tăng cường kết nối khu vực cửa ngõ phía Nam TP Hồ Chí Minh với tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành và tuyến Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Dự án kết nối TP Hồ Chí Minh với Long An đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Dự kiến, sau hơn 1 năm thi công, dự án đã đạt gần 50% và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025. Dự án này sẽ góp phần tăng cường kết nối vùng phía Nam và nâng cao năng lực khai thác tuyến Quốc lộ 50.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án mở rộng Quốc lộ 50 có tổng mức đầu tư là bao nhiêu?,Các gói thầu của dự án đã đạt tỷ lệ hoàn thành bao nhiêu phần trăm?