Dự án Nhà máy FECV FOXCONN Quảng Ninh: Được cấp chứng nhận đầu tư "thần tốc", sản xuất chính thức vào năm 2024 và 2025

Dự án Nhà máy FECV FOXCONN Quảng Ninh: Được cấp chứng nhận đầu tư

Dự án Nhà máy FECV FOXCONN Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư hơn 4.8 nghìn tỷ đồng sẽ bắt đầu sản xuất chính thức vào tháng 5/2024 và tháng 4/2025. Đây là dự án được cấp chứng nhận đầu tư nhanh chóng chỉ trong 12 giờ.

Dự án Nhà máy FECV FOXCONN Quảng Ninh đã nhận được chứng nhận đầu tư "thần tốc" chỉ trong 12 giờ.

Với tổng vốn đầu tư hơn 4.8 nghìn tỷ đồng (tương đương 200.24 triệu USD), dự án này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chính thức vào tháng 5/2024 và tháng 4/2025.

Mục tiêu của dự án "Nhà máy FECV FOXCONN Quảng Ninh" là lắp ráp, gia công bảng mạch in, sạc điện, bộ điều khiển sạc điện xe điện và lắp ráp gia công thanh đèn Led.

Dự án dự kiến sản xuất tổng cộng 24.088.146 sản phẩm/năm, tương đương 23.110 tấn sản phẩm/năm.

Vị trí của dự án nằm trong khu công nghiệp có đường giao thông thuận tiện, trên trục đường Quốc lộ 18 từ Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long - Móng Cái (Quảng Ninh).

Ngoài ra, nó cũng nằm sát tuyến đường sắt Yên Viên (Hà Nội) – Phả Lại – Hạ Long – Cái Lân (Quảng Ninh) và cách ga Uông Bí (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) khoảng 03 km.

Dự án sẽ được triển khai tại hai địa điểm.

Địa điểm 1 là nhà xưởng thuê lại của Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Eson, thuộc khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Địa điểm 2 nằm tại khu công nghiệp Sông Khoai, xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Đối với địa điểm 1, dự án sẽ sản xuất, lắp ráp, gia công sạc điện, bộ điều khiển sạc điện xe điện, bảng mạch in và thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu. Còn đối với địa điểm 2, dự án sẽ sản xuất, lắp ráp, gia công sạc điện, bộ điều khiển sạc điện xe điện, bảng mạch in, mô đun tản nhiệt, tấm tản nhiệt, quạt tản nhiệt, thanh đèn led và thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu.

Dự án Nhà máy FECV FOXCONN Quảng Ninh dự kiến sẽ tạo việc làm cho 170 người tại địa điểm 1 và 1.200 người tại địa điểm 2.

Theo tiến độ thực hiện dự án, cả hai địa điểm sẽ bắt đầu được triển khai từ tháng 11/2023 và dự kiến sẽ sản xuất chính thức vào tháng 5/2024 (đối với địa điểm 1) và tháng 4/2025 (đối với địa điểm 2).

Trước đó, vào tháng 6/2023, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy FECV FOXCONN Quảng Ninh tại KCN Sông Khoai (TX Quảng Yên). Đáng chú ý, dự án này đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư chỉ trong 12 giờ làm việc, rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định.

Công ty TNHH Năng lượng và Linh kiện EV FOXCONN (Việt Nam) là công ty được thành lập vào ngày 20/07/2023, với vốn điều lệ gần 952 tỷ đồng (tương đương hơn 40 triệu USD). Công ty này thuộc sở hữu của FOXCONN Singapore PTE LTD, có trụ sở tại Singapore. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc và đại diện pháp luật của công ty là ông Lee, Yi-Hsuan, sinh năm 1980 và có quốc tịch Trung Quốc.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án "Nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh" có mục tiêu chính là gì?,Thời gian bắt đầu triển khai và sản xuất chính thức của dự án là khi nào?