Dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc thu hút sự chú ý

Dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc thu hút sự chú ý

Dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc đã chính thức khánh thành, tạo cơ hội phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư cho tỉnh Bắc Giang.

Dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc đã chính thức khánh thành vào sáng ngày 16/9.

Lễ khánh thành diễn ra tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang với sự tham dự của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam.

Dự án này do Công ty Hana Micron Vina đầu tư và được xem là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp chất bán dẫn tại miền Bắc.

Hana Micron Vina là một doanh nghiệp chuyên sản xuất và gia công bảng vi mạch tích hợp cho điện thoại di động và các sản phẩm điện tử thông minh khác. Tổng vốn đầu tư của dự án này gần 600 triệu USD và giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động từ tháng 11/2020.

Ông Choi Chang Ho, Chủ tịch Hana Micron Vina, cho biết công ty có kế hoạch tăng tổng mức đầu tư lên trên 1 tỷ USD và dự kiến doanh thu năm 2025 đạt 800 triệu USD. Đồng thời, dự án này cũng sẽ tạo ra 4.000 việc làm cho người lao động Việt Nam. Hana Micron Vina đặt mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất hàng đầu trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Hana Micron và 70% nhân lực tại đây sẽ là người Việt Nam. Chủ tịch Choi Chang Ho cam kết sẽ nuôi dưỡng những tài năng trẻ của Việt Nam để trở thành nguồn nhân lực có kỹ thuật cao trong ngành chất bán dẫn.

Dự án của Công ty Hana Micron Vina cũng mang ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Nó tạo nền tảng phát triển hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn trong tỉnh và cả miền Bắc nói chung. Đồng thời, dự án này cũng mở ra cơ hội thu hút nhiều dự án công nghệ cao hơn nữa cho tỉnh Bắc Giang, phù hợp với chủ trương và chiến lược thu hút đầu tư của Chính phủ cũng như định hướng phát triển của tỉnh trong tương lai.

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thu hút được đầu tư từ trên 27 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Trong số đó, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về số dự án và đứng thứ hai về tổng vốn đầu tư vào tỉnh Bắc Giang. Các doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm khoảng 25% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của khối FDI toàn tỉnh, 30% giá trị xuất nhập khẩu, 21,3% đóng góp vào ngân sách và chiếm 25,3% số lao động trong các doanh nghiệp.

Dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc đã thu hút sự chú ý và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng ngành công nghiệp chất bán dẫn và thu hút đầu tư vào khu vực này.

[question] Dự án sản xuất chất bán dẫn của Công ty Hana Micron Vina nằm ở đâu?,Dự án này dự kiến tạo ra bao nhiêu việc làm cho người lao động Việt Nam?