Dự án Vành đai 3 - TP HCM: Không để có bất kỳ trở ngại nào

Dự án đường Vành đai 3 - TP HCM: Không để ách tắc khâu nào
Tiến độ dự án Vành đai 3 - TP HCM được đảm bảo và sẽ cố gắng giải quyết tất cả các vấn đề liên quan trước ngày 30/4.

Dự án Vành đai 3 - TP HCM đang tiến triển đúng tiến độ và sẽ không để có bất kỳ trở ngại nào

Đó là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ông Bùi Xuân Cường, tại buổi khảo sát công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công dự án vào ngày 20/1.

Buổi khảo sát đã diễn ra tại 2 xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn) và Bình Mỹ (huyện Củ Chi), nơi mà đoàn công tác đã tặng quà cho các hộ dân tiêu biểu đã đồng lòng và ủng hộ chủ trương của thành phố trong việc bàn giao mặt bằng cho dự án. Đoàn cũng đã thực địa gói thầu XL6 tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và thăm hỏi các kỹ sư, công nhân tại công trường.

Báo cáo tiến độ dự án

Theo báo cáo tiến độ dự án từ ông Lê Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban Giao thông) - chủ đầu tư dự án, cho biết hiện đã hoàn thành đấu thầu và triển khai 10/14 gói thầu xây lắp chính. Các gói thầu còn lại sẽ được triển khai trong tháng 1/2024.

Bàn giao mặt bằng

Về việc bàn giao mặt bằng, đã có 1.433/1.694 trường hợp (84,59%) được hoàn thành, còn lại 261 trường hợp sẽ cố gắng bàn giao trước ngày 30/4. Diện tích mặt bằng đã được bàn giao đạt 98,2%.

Tổng giá trị giải ngân

Dự án Vành đai 3 - TP HCM có tổng giá trị giải ngân khoảng 15.040 tỉ đồng trong năm 2023, bao gồm bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công xây lắp. Đây là một phần quan trọng nâng cao tỉ lệ giải ngân chung vốn đầu tư công của TP HCM trong năm 2023.

Công tác thi công và đảm bảo tiến độ

Trong năm 2024, sẽ tập trung vào công tác thi công và đảm bảo tiến độ, bao gồm việc thi công xuyên Tết theo kế hoạch.

Hệ thống chính trị tham gia tích cực

Ông Bùi Xuân Cường cũng nhấn mạnh rằng trong quá trình triển khai dự án, hệ thống chính trị đã tham gia tích cực. Điều này bao gồm việc kiểm đếm các trường hợp trước khi dự án triển khai và phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất 2 lần. Đây là một cách làm hiệu quả, được thể hiện trong Nghị quyết 98, giúp rút ngắn thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Cách làm này cũng sẽ được áp dụng cho các dự án khác như rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh) và bờ Bắc Kênh Đôi (quận 8). Vì vậy, không được để xảy ra bất kỳ trở ngại nào và nếu có vướng mắc, phải được giải quyết ngay lập tức.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Đã hoàn thành bao nhiêu gói thầu xây lắp của Dự án đường Vành đai 3 - TP HCM?,Tổng giá trị giải ngân dự án năm 2023 là bao nhiêu?