"Dự báo việc làm tháng 9/2023: Tín hiệu phục hồi kinh tế Mỹ"

Dự báo việc làm tháng 9/2023 sẽ cho thấy sự ổn định của thị trường việc làm và tín hiệu phục hồi kinh tế Mỹ. Các chuyên gia dự đoán tăng trưởng việc làm và thu nhập trung bình mỗi giờ có thể ảnh hưởng đến quyết định tăng lãi suất của Fed vào tháng 11.

Dự báo việc làm tháng 9/2023: Tín hiệu phục hồi kinh tế Mỹ

Báo cáo việc làm tháng 9/2023 của Mỹ sắp được công bố và có thể mang lại tín hiệu phục hồi kinh tế cho nước này. Theo các chuyên gia, dự báo việc làm tháng 9/2023 sẽ cho thấy sự ổn định của thị trường việc làm và tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Dự đoán về việc làm

Theo Wall Street Journal (WSJ), một số chuyên gia dự đoán rằng báo cáo việc làm tháng 9/2023 sẽ cho thấy thị trường việc làm nước này vẫn trên đà ổn định. Dự kiến có khoảng 170.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 9, giảm nhẹ so với con số 187.000 của tháng trước. Mức tăng như vậy sẽ phù hợp với tốc độ tăng trưởng việc làm trung bình hàng tháng trong ba năm trước đại dịch. Các nhà kinh tế cũng dự đoán tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 9 sẽ vào khoảng 3,7%, mức thấp lịch sử và gần bằng tháng trước.

Tác động đến quyết định tăng lãi suất

Báo cáo việc làm tháng 9/2023 được xem là một yếu tố quan trọng trong quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 11. Fed đã thực hiện tăng lãi suất trong 18 tháng qua để chống lạm phát. Mặc dù lạm phát đã giảm đáng kể, nhưng các quan chức Fed vẫn đang theo dõi chặt chẽ mức tăng trưởng tiền lương để cân nhắc liệu có nên tăng lãi suất lần nữa vào cuối năm nay hay không.

Dự báo thu nhập trung bình mỗi giờ

Theo WSJ, một số chuyên gia dự báo cho rằng thu nhập trung bình mỗi giờ trong tháng 9 có thể đã tăng 4,3% so với một năm trước. Đây là một thước đo quan trọng để đánh giá tình hình lạm phát. Mức tăng lương mạnh có thể là một trở ngại đối với Fed khi đang cố gắng kiểm soát lạm phát, vì nó có thể làm tăng lạm phát cao hơn mức mong muốn.

Tình hình thị trường việc làm

Thị trường việc làm đang trở nên sôi động hơn sau đại dịch. Nhiều công nhân tham gia lực lượng lao động và ít nhân viên bỏ việc, làm giảm bớt tình trạng thiếu lao động. Tăng trưởng việc làm hiện tập trung vào một số ngành công nghiệp, như chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội. Điều này trái ngược với năm 2022, khi hoạt động tuyển dụng diễn ra mạnh mẽ tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, được thúc đẩy bởi nhu cầu trải nghiệm trực tiếp tăng cao khi đại dịch Covid-19 hạ nhiệt.

Tăng trưởng tiền lương và giá cả

Đà tăng lương vẫn ở mức cao trong suốt tháng 8 và tăng nhanh hơn lạm phát trong những tháng gần đây. Điều này thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và giữ cho nền kinh tế hoạt động tốt. Tuy nhiên, mức tăng lương mạnh có thể gây áp lực lên lạm phát và là một yếu tố mà Fed cần quan tâm.

Tóm lại, dự báo việc làm tháng 9/2023 cho thấy tín hiệu phục hồi kinh tế Mỹ. Sự ổn định của thị trường việc làm, tăng trưởng việc làm và thu nhập trung bình mỗi giờ sẽ ảnh hưởng đến quyết định tăng lãi suất của Fed vào tháng 11. Thị trường việc làm đang trở nên sôi động hơn và tăng trưởng tiền lương có thể tạo áp lực lên lạm phát.

[question] Dự đoán báo cáo việc làm tháng 9/2023 của Mỹ như thế nào?,Việc tăng trưởng việc làm mạnh có ảnh hưởng gì đến lợi suất trái phiếu?