Dự báo VN-Index sẽ tăng trong quý IV: Cơ hội đầu tư cuối năm

Dự báo chỉ số VN-Index sẽ tăng trong quý IV, mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư cuối năm. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng vọt có thể gây căng thẳng cho thị trường.

Dự báo VN-Index sẽ tăng trong quý IV: Cơ hội đầu tư cuối năm

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô, bitcoin

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã có một số biến động. Tuy giá vàng tăng nhẹ vào sáng nay, nhưng vào cuối ngày đã đảo chiều giảm xuống. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng cũng đã có sự điều chỉnh. Trên thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 106,80 điểm. Tỷ giá trung tâm trong nước cũng đã có một số biến động, tăng so với ngày hôm qua. Trên thị trường tiền kỹ thuật số, đồng Bitcoin cũng đã có sự tăng nhẹ.

Thị trường chứng khoán

Sau phiên giao dịch sáng ảm đạm, thị trường chứng khoán tiếp tục trải qua một phiên chiều không khả quan. VN-Index đã giảm gần 15 điểm và bị đẩy xuống ngưỡng hỗ trợ 1.120 điểm. Sức cầu trên thị trường không được cải thiện, khiến chỉ số VN-Index giằng co và rung lắc nhẹ quanh vùng hỗ trợ này.

Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 24,3 triệu đơn vị, giá trị bán ròng đạt 722,21 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 14,78 điểm (-1,31%), xuống 1.113,89 điểm.

Chứng khoán thế giới

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đều có sự tăng nhẹ trong phiên giao dịch. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy tăng trưởng việc làm tư nhân của Mỹ tăng ít hơn dự báo trong tháng 9 và lợi suất trái phiếu Mỹ cũng giảm.

Trên thị trường chứng khoán châu Á, chứng khoán Nhật Bản đã hồi phục sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm từ mức đỉnh 16 năm. Chứng khoán Hồng Kông cũng tăng nhẹ nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ không còn ở mức cao nhất trong 16 năm. Tuy nhiên, chứng khoán Hàn Quốc đã đảo chiều giảm nhẹ sau bình luận của thống đốc ngân hàng trung ương về chính sách tiền tệ.

Các thông tin đáng chú ý khác
  • Không thể kích cầu tiêu dùng bằng tín dụng: Ông Phan Thanh Sơn - Phó tổng giám đốc Techcombank cho rằng, lãi suất hiện không phải là vấn đề nóng, mà cốt yếu là mục tiêu vay vốn của doanh nghiệp.
  • MBS: Chứng khoán được hỗ trợ trong môi trường lãi suất thấp, còn biến số rủi ro: Các chuyên gia nhận định, đảo ngược chính sách tiền tệ ở Việt Nam khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, triển vọng kinh tế thế giới kém khả quan có tác động lớn đến nền kinh tế trong nước.
  • Tìm cơ hội quý cuối năm: VN-Index kết thúc quý III ở mức đỉnh và dự báo quý IV sẽ đạt mức điểm cao hơn hiện tại, thậm chí lập đỉnh ngắn hạn mới.
  • Thị trường trái phiếu chính phủ tháng 9/2023: Giá trị giao dịch tăng hơn 27% so với tháng 8: Theo đó, tính đến hết tháng 9/2023, KBNN đã huy động đạt 62,47% kế hoạch phát hành của năm 2023.
  • Lý do lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng vọt sẽ gây căng thẳng cho thị trường toàn cầu: Khi thị trường tài chính toàn cầu vật lộn với khả năng lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tiến đến 5%, câu hỏi các nhà đầu tư đặt ra là: Điều này có thể tệ hơn đến mức nào?
VNIndex 1,113.89 -14.78 -1.33%
HNX 228.01 -2.19 -0.96%
UPCOM 86.79 -0.63 -0.72%
[question] Dự báo cho quý IV, chỉ số VN-Index sẽ đạt mức điểm cao hơn hiện tại như thế nào?,Thị trường chứng khoán nước ngoài đã có biểu hiện như thế nào trong thời gian gần đây?