"Dự báo VN-Index sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023"

Dự báo VN-Index sẽ đạt 1.200 - 1.250 điểm trong năm 2023. Nhà đầu tư cá nhân đẩy mạnh mua ròng và kỳ vọng dòng tiền khối ngoại quay trở lại.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trải qua giai đoạn tích cực với sự tăng trưởng vượt đỉnh và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Ông Phùng Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán AIS đã có những chia sẻ về tình hình thị trường và dự báo tương lai.

Tăng trưởng thanh khoản và lượng tài khoản mở mới

Trong quý II, thanh khoản thị trường đã có sự cải thiện đáng kể so với quý I, với tăng tới 43,8% theo quý. Trong tháng 6, đã có 145.864 tài khoản chứng khoán mới được mở, đây là con số cao nhất trong vòng 10 tháng qua. Điều này cho thấy sự quan tâm và tham gia của nhà đầu tư cá nhân đang gia tăng.

Sự hồi phục của thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán đang trải qua giai đoạn tích cực, vượt đỉnh liên tục trong thời gian gần đây. Điều này thu hút cả dòng tiền đầu cơ ngắn hạn và dòng tiền đầu tư dài hạn. Từ đầu năm đến nay, dòng tiền đã luân chuyển giữa các nhóm ngành, nhưng từ tháng 6, lực cầu đã tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechip như HPG, VCB, STB, BID, VNM.

Yếu tố chi phối diễn biến thị trường

Có ba yếu tố chính đang chi phối diễn biến thị trường chứng khoán. Thứ nhất, chính sách tiền tệ nới lỏng và chính sách tài khóa mở rộng. Động thái nới lỏng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước đã cải thiện tâm lý nhà đầu tư. Thứ hai, nhà đầu tư cá nhân đẩy mạnh mua ròng, đóng góp vào cải thiện thanh khoản thị trường. Thứ ba, kỳ vọng dòng tiền khối ngoại quay trở lại, khi Fed dự kiến kết thúc chương trình tăng lãi suất trong năm nay.

Dự báo tăng trưởng VN-Index trong năm 2023

Dự báo cho năm 2023, ông Phùng Trung Kiên cho biết VN-Index có thể đạt mức 1.200 - 1.250 điểm. Nhà đầu tư cá nhân đang đẩy mạnh mua ròng và kỳ vọng dòng tiền khối ngoại sẽ quay trở lại thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trong năm tới.

Tóm lại, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trải qua giai đoạn tích cực và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Dự báo cho năm 2023 là VN-Index sẽ tiếp tục tăng trưởng và đạt mức 1.200 - 1.250 điểm. Nhà đầu tư cá nhân và dòng tiền khối ngoại được xem là những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

VNIndex 1,185.9 13.09 1.1%
HNX 234.98 1.91 0.81%
UPCOM 88.15 0.5 0.57%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam có dấu hiệu cải thiện như thế nào trong quý II/2023?,Dự báo VN-Index sẽ đạt bao nhiêu điểm trong năm 2023?