Dự báo: Yên Nhật tiếp tục giảm giá, có thể xuống mức thấp nhất trong 30 năm

Dự báo: Yên Nhật tiếp tục giảm giá, có thể xuống mức thấp nhất trong 30 năm

Dự báo của Goldman Sachs cho thấy đồng yên Nhật sẽ tiếp tục giảm giá và có thể đạt mức thấp nhất trong 30 năm tới. Nguyên nhân chính là chính sách tiền tệ lỏng lẻo và triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ cải thiện.

Dự báo của ngân hàng Goldman Sachs

Dự báo của ngân hàng Goldman Sachs cho thấy đồng yên Nhật sẽ tiếp tục giảm giá và có thể đạt mức thấp nhất trong 30 năm tới. Theo báo cáo của nhóm chiến lược gia dẫn đầu bởi Kamakshya Trivedi, trong 6 tháng tới, tỷ giá USD/yên có thể chạm mốc 155 yên - mức thấp nhất kể từ tháng 6/1990. Đây là một điểm nổi bật trong dự báo trước đó của Goldman Sachs, khi họ chỉ dự đoán mức 135 yên.

Nguyên nhân giảm giá của đồng yên

Theo báo cáo, nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm giá của đồng yên là chính sách tiền tệ lỏng lẻo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ). BoJ không có ý định tăng lãi suất và thị trường chứng khoán vẫn được hỗ trợ tốt. Điều này khiến đồng yên tiếp tục đi theo xu hướng giảm giá sâu hơn nữa. Bên cạnh đó, triển vọng tăng trưởng của kinh tế Mỹ cũng là một yếu tố quan trọng khiến Goldman Sachs tin rằng yên Nhật sẽ tiếp tục giảm giá.

Kỳ vọng hồi phục của đồng yên

Trong vài tháng qua, có những kỳ vọng rằng đồng yên sẽ hồi phục sau khi BoJ có tân Thống đốc. Tuy nhiên, dự đoán này không thành hiện thực khi BoJ vẫn duy trì cách tiếp cận thận trọng và không có bước ngoặt nào về chính sách tiền tệ.

Tình hình giảm giá của đồng yên

Theo dự báo của Goldman Sachs, yên Nhật có thể tăng giá và đạt mức 135 yên đổi 1 USD vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, hiện tại đồng yên Nhật đang giao dịch ở mức 146 yên đổi 1 USD, tổng cộng đã mất hơn 10% từ đầu năm đến nay.Trong bối cảnh nền kinh tế Nhật Bản đang đi ngược lại với phần lớn các nước phát triển, chính sách tiền tệ lỏng lẻo của BoJ đã khiến đồng yên trở thành đồng tiền giảm giá mạnh nhất trong nhóm các nền kinh tế phát triển từ đầu năm đến nay. Trong khi các nước khác đều tăng lãi suất, BoJ vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Tình hình giảm giá tiếp tục

Dự báo của Goldman Sachs cho thấy rằng tình hình giảm giá của đồng yên Nhật sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư và người dân Nhật Bản cần lưu ý và đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp để tận dụng tình hình này.

[question] Theo dự báo của Goldman Sachs, đồng yên Nhật có thể giảm xuống mức bao nhiêu yên đổi 1 USD?,Những nguyên nhân nào khiến đồng yên Nhật giảm giá theo dự báo của Goldman Sachs?