Du khách Canada mở cửa thoát hiểm trên tàu bay vì ảo giác

Nam hành khách bất ngờ mở cửa thoát hiểm vì bị ảo giác
Một du khách người Canada đã bất ngờ mở cửa trên một chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways khi chuẩn bị cất cánh từ sân bay Chiang Mai tới Bangkok, Thái Lan.

Du khách Canada mở cửa thoát hiểm trên tàu bay vì ảo giác

Một sự cố bất ngờ đã xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways khi một du khách người Canada đã mở cửa trên tàu bay khi chuẩn bị cất cánh từ sân bay Chiang Mai tới Bangkok, Thái Lan. Sự việc này đã gây ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay tại sân bay Chiang Mai.

Sự cố xảy ra vào cuối ngày 8/2

Khi Ronnakorn Chalermsaenyakorn, Giám đốc sân bay Chiang Mai, cho biết một hành khách đã mở cửa khẩn cấp, khiến cầu trượt kích hoạt và máy bay không thể cất cánh. Điều này đã dẫn đến việc hơn 10 chuyến bay tại sân bay Chiang Mai bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, máy bay đã phải quay trở lại nhà ga và sơ tán hành khách. Các kỹ thuật viên đã tiến hành kiểm tra an toàn trước khi máy bay được phép khởi hành lại với tất cả hành khách và phi hành đoàn an toàn.

Toàn bộ người có mặt trên máy bay thực sự hỗn loạn khi sự việc xảy ra. Lực lượng chức năng sau đó phải khống chế hành khách ra khỏi máy bay. Điều này thật nguy hiểm, chuyện gì xảy ra nếu chúng ta ở độ cao hơn 9.000 m so với mực nước biển", nhân chứng Ananya Tiangtae chia sẻ.

Hành khách người Canada sau đó đã bị giam giữ

Tại đồn cảnh sát địa phương. Luật sư của hành khách gây rối cho biết rằng thân chủ thừa nhận đã mở cửa máy bay vì có cảm giác bị ai đó đuổi theo, cho thấy anh ta có thể bị ảo giác.

Tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định an toàn trên tàu bay

Mở cửa không đúng quy trình có thể gây nguy hiểm không chỉ cho bản thân mà còn cho tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Các hãng hàng không cần chú trọng đào tạo hành khách về các quy tắc an toàn và tăng cường kiểm soát để đảm bảo sự an toàn trên các chuyến bay.

Sự cố này cũng là một lời nhắc nhở cho các nhà chức trách và các hãng hàng không về tầm quan trọng của việc xử lý các trường hợp tâm lý của hành khách. Các biện pháp an ninh và quản lý cần được nâng cao để đảm bảo rằng các hành khách không gặp phải những ảo giác hoặc tình trạng không ổn định tâm lý trong quá trình bay.

Sự cố này đã gây ảnh hưởng đến lịch trình của nhiều chuyến bay tại sân bay Chiang Mai

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra an toàn, máy bay đã được phép khởi hành lại và hoạt động trở lại bình thường.

Trong tương lai, cần có sự cảnh giác và nhạy bén hơn trong việc phát hiện và xử lý các tình huống tương tự để đảm bảo an toàn và trật tự trên các chuyến bay. An ninh và sự an toàn của hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu trong ngành hàng không.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao hành khách đã mở cửa thoát hiểm trên máy bay?,Máy bay đã phải quay trở lại nhà ga và sơ tán hành khách vì lý do gì?