Du khách Italia đối mặt với áp lực giá cả cao tại các điểm du lịch nổi tiếng

Du khách đến Italia trong mùa hè năm 2023 sẽ phải đối mặt với giá cả leo thang tại các điểm du lịch nổi tiếng. Giá cả tăng mạnh đã ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch và tạo ra áp lực lớn cho du khách.

Mùa hè năm 2023

được dự báo sẽ là một trong những mùa du lịch đắt đỏ nhất trong lịch sử Italia. Giá cả leo thang tại các điểm du lịch nổi tiếng đã tạo ra áp lực lớn cho du khách trong và ngoài nước.

Một số ví dụ điển hình

là việc tính phí 2 euro để cắt đôi chiếc bánh sandwich giăm bông trên bờ hồ Como và tính thêm 2 euro để hâm nóng bình sữa trong lò vi sóng tại thị trấn Ostia của La Mã. Thậm chí, một cặp đôi đã phải trả tới 60 euro cho hai ly cà phê và hai chai nước nhỏ tại một khách sạn ở Sardinia.

Giá cả tăng mạnh đã khiến nhiều người dân Italia từ bỏ việc du lịch trong nước và chọn các quốc gia khác như Albania và Montenegro với giá cả phải chăng hơn.

Tuy nhiên, du khách nước ngoài lại đổ về Italia nhiều hơn, đẩy giá cả tăng mạnh. Dự đoán có khoảng 68 triệu khách du lịch sẽ đến Italia trong mùa hè, nhiều hơn 3 triệu so với trước đại dịch.

Các nhà hàng không chỉ tăng giá mà còn phải đối mặt với việc tăng giá nhiên liệu và năng lượng.

Giá cả đã trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát, cao hơn khoảng 240% so với các điểm đến khác ở Địa Trung Hải. Điều này đã ảnh hưởng đến thói quen du lịch của người dân Italia, khi họ phải chi tiêu nhiều hơn 1,2 tỷ euro so với năm 2022.

Mặc dù giá cả cao có thể ảnh hưởng đến số lượng khách du lịch đến Italia, du lịch cao cấp vẫn tăng mạnh trong mùa hè.

Dự đoán có khoảng 11,7 triệu du khách sẽ lưu trú tại các khách sạn 5 sao. Tuy nhiên, nguy cơ quá tải trong hoạt động du lịch cao cấp là một mối lo ngại lớn.

Mùa hè năm 2023

đánh dấu một thời điểm quan trọng trong quá trình phục hồi du lịch của Italia sau đại dịch Covid-19. Mặc dù giá cả tăng cao và ít người dân Italia lựa chọn đi du lịch hơn, du lịch cao cấp vẫn phát triển mạnh.

[question] Giá cả ở các điểm du lịch nổi tiếng của Italia đã tăng đến mức nào?,Số lượng khách du lịch nước ngoài đến Italia đã tăng hay giảm so với trước đại dịch Covid-19?