Du khách nghĩ ngợi trước việc lựa chọn tua nội địa

Giá vé máy bay cao khiến nhiều du khách phân vân và chọn lựa đi du lịch nước ngoài thay vì nội địa. Các công ty du lịch đang nỗ lực xây dựng các tua giá rẻ để thu hút khách du lịch trong dịp Tết.

Cân nhắc tua nội

Các nhóm săn tua tại TPHCM cho biết, giá các tua trong nước, đặc biệt là các tua di chuyển bằng máy bay, đang ở mức cao hơn so với các tua nước ngoài. Ví dụ, một tua từ TPHCM đi Tây Bắc như Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên - Lai Châu - Sapa 5 ngày 5 đêm có giá 8,98 triệu đồng/người, trong khi một tua từ TPHCM đi Thái Lan 4 ngày 3 đêm chỉ có giá dưới 5 triệu đồng. Điều này khiến nhiều du khách phân vân và lựa chọn đi du lịch nước ngoài thay vì nội địa.

Sức hút du lịch tại Campuchia

Giá cao của các tua nội địa khiến nhiều du khách đang có dự tính đi du lịch dịp Tết phân vân hơn trong việc lựa chọn tua. Một du khách tại TP Thủ Đức cho biết, gia đình cô muốn đi Tây Bắc để đón Xuân và trải nghiệm mùa Tết tại vùng đất này, nhưng giá tua cao đã khiến cô phân vân. Với số tiền khoảng 10 triệu đồng/người, gia đình cô có thể lựa chọn đi các tua nước ngoài có chất lượng cao hơn.

Nhiều du khách chọn đi tàu cao tốc

Giá cao của các tua trong nước đang phụ thuộc vào giá vé máy bay. Hiện nay, giá vé máy bay đang tăng cao, ảnh hưởng rất lớn đến giá thành của các tua. Nhiều công ty du lịch lữ hành cho biết giá các tua trong nước đã tăng từ 5-15% so với giá thời điểm bình thường do giá vé máy bay tăng. Vì vậy, nhiều đơn vị chưa dám giảm giá và kích cầu trong dịp cao điểm này. Điều này khiến nhiều du khách chọn lựa đi tàu cao tốc thay vì máy bay. Nhiều công ty lữ hành đã hợp tác với các công ty vận tải đường bộ, đường thủy để xây dựng các tua du lịch giá rẻ và chất lượng cao.

Làm tua giá rẻ

Trước việc giá vé máy bay tăng, các công ty du lịch đang nỗ lực xây dựng các tua du lịch giá rẻ bằng cách liên kết với các công ty vận tải đường bộ, đường thủy và các doanh nghiệp du lịch tại các địa phương. Một số công ty du lịch đã xây dựng các sản phẩm du lịch ngắn ngày và kết hợp với các doanh nghiệp du lịch tại địa phương để xây dựng các dịch vụ giá rẻ. Các công ty lữ hành cũng cam kết giữ nguyên mức giá vé và tăng thêm chuyến nếu lượng du khách tăng, nhằm đảm bảo phục vụ cho các tua du lịch trong dịp Tết.

Khách nhiều nhưng tiêu tiền ít

Vùng Đông Nam bộ có lợi thế lớn trong việc thu hút khách du lịch nhờ cơ sở hạ tầng và dịch vụ được đầu tư bài bản. Tuy nhiên, doanh thu du lịch vùng này vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với lợi thế của vùng. Để khắc phục điều này, các đơn vị du lịch đang nỗ lực liên kết quảng bá và xúc tiến hình ảnh, thương hiệu du lịch vùng Đông Nam bộ. Đồng thời, các công ty du lịch cũng đang phát triển chuỗi sản phẩm và dịch vụ đặc trưng để thu hút khách du lịch.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao giá các tour du lịch trong nước lại cao hơn so với tour nước ngoài?,Những biện pháp nào đang được các công ty du lịch áp dụng để giảm giá tour?