Dự kiến lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024: Người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày

Dự kiến lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024: Người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày

Tết Dương lịch năm 2024 rơi vào thứ Hai, người lao động sẽ được nghỉ liên tục 3 ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghỉ ngơi và sum họp gia đình.

Dựa vào dự đoán, Tết Dương lịch năm 2024 sẽ rơi vào ngày thứ Hai, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động được nghỉ liên tục trong 3 ngày.

Điều này đáng mừng cho mọi người, vì nghỉ liên tục sẽ tạo cơ hội để nghỉ ngơi và sum họp cùng gia đình.

Theo quy định của Luật Lao động, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày làm việc và hưởng nguyên lương trong dịp Tết Dương lịch ngày 1/1/2024.

Kết hợp với ngày nghỉ hàng tuần (thứ 7 và chủ nhật), cán bộ, viên chức, công chức và người lao động cơ quan nhà nước sẽ có cơ hội nghỉ 3 ngày liên tục.

Các công ty và đơn vị có chế độ nghỉ một ngày hàng tuần cũng sẽ được hưởng lợi từ việc nghỉ Tết Dương lịch 2024 kéo dài 2 ngày liên tục.

Điều này sẽ mang lại sự thư giãn và thời gian để tái tạo năng lượng cho người lao động sau một thời gian làm việc căng thẳng.

Theo Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động sẽ được nghỉ làm và được hưởng nguyên lương trong dịp Tết Dương lịch 2024.

Điều này đảm bảo quyền lợi của người lao động và khuyến khích việc nghỉ ngơi và tận hưởng kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, do nhu cầu công việc, một số doanh nghiệp có thể yêu cầu người lao động làm việc vào ngày Tết Dương lịch và tính làm thêm giờ.

Trong trường hợp này, người lao động sẽ được hưởng mức lương làm thêm 300% so với ngày làm việc bình thường.

Hiện nay, lịch nghỉ lễ của Việt Nam bao gồm các ngày quan trọng như Tết Dương lịch (nghỉ 1 ngày), Tết Âm lịch (nghỉ 5 ngày), ngày Chiến thắng (nghỉ 1 ngày), ngày Quốc tế lao động (nghỉ 1 ngày), Quốc khánh (nghỉ 2 ngày), và Giỗ Tổ Hùng Vương (nghỉ 1 ngày).

Các ngày nghỉ lễ này giúp người lao động có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Trên đây là thông tin về dự kiến lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024. Người lao động sẽ có cơ hội nghỉ liên tục 3 ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghỉ ngơi và sum họp gia đình.

[question] Luật Lao động năm 2019 có quy định gì về việc nghỉ Tết Dương lịch?,Người lao động làm việc vào Tết Dương lịch được tính lương thêm bao nhiêu phần trăm?