Du lịch ẩm thực Hải Phòng bằng tàu hỏa: Doanh thu tăng mạnh trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Người dân Hà Nội đi Hải Phòng “food tour”, doanh thu tàu khách Hà Nội - Hải Phòng tăng mạnh
Tàu khách Hà Nội - Hải Phòng với "food tour" đã thu hút hơn 1.475.000 khách, tăng trưởng 36%, doanh thu hơn 110 tỷ đồng, tăng trưởng 35%. Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã đạt doanh thu vận tải 1.150,8 tỷ đồng, tăng trưởng 49% so với năm 2022.

Du lịch ẩm thực trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng đang trở thành một xu hướng phát triển hấp dẫn với người dân Hà Nội.

Điều này đã góp phần đưa doanh thu tàu khách Hà Nội - Hải Phòng tăng mạnh trong năm 2023.

Tăng trưởng doanh thu ấn tượng

Theo thông tin từ Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, trong năm 2023, công ty đã đạt doanh thu vận tải 1.150,8 tỷ đồng, tăng trưởng tới 49% so với năm 2022. Điều này đã góp phần đưa tổng doanh thu năm 2023 đạt hơn 2.509 tỷ đồng, tăng trưởng 6,4%, lãi khoảng 6,32 tỷ đồng.

Trong số đó, tàu khách Hà Nội - Hải Phòng với "food tour" đã thu hút được hơn 1.475.000 khách, tăng trưởng 36%, doanh thu hơn 110 tỷ đồng, tăng trưởng 35%. Đây là một kết quả đáng chú ý cho sự phát triển của ngành du lịch ẩm thực trên tuyến này.

Dự kiến tăng trưởng trong tết Nguyên đán 2024

Ông Trần Văn Hạnh, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Hải Phòng cho biết, dự kiến trong đợt vận tải hành khách tết Nguyên đán 2024, tuyến Hà Nội - Hải Phòng (tính từ tháng 1 đến hết tháng 2), sẽ có khoảng 225.000 hành khách lên tàu, bằng 105% so với cùng kỳ. Doanh thu hành khách, hành lý thực tế lên tàu trên tuyến này dự kiến đạt 18,3 tỷ đồng, bằng 104% so với cùng kỳ.

Sự phát triển của du lịch ẩm thực trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Năm 2023, doanh thu hành khách thực tế lên tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng đã vượt qua con số 110 tỷ đồng, tăng trưởng 136% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu tàu do Chi nhánh Vận tải đường sắt Hải Phòng quản lý đạt hơn 103 tỷ đồng, tăng trưởng 141% so với cùng kỳ.

Điều này đã được đạt được nhờ vào việc triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hạ tầng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại các nhà ga trên tuyến, cải tạo thiết bị vệ sinh các toa xe, đưa vào sử dụng app bán hàng trên tàu và duy trì cung cấp wifi trên các đoàn tàu chạy thường xuyên trên tuyến.

Đặc biệt, việc phối hợp với các đơn vị văn hóa, du lịch đã đưa ra các sản phẩm kết hợp vận tải khách - du lịch như food tour Hải Phòng bằng tàu hỏa và tổ chức các đoàn tàu Hành trình di sản phục vụ khách tham quan Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023.

Triển khai các chương trình du lịch trải nghiệm trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Trong năm 2024, đường sắt sẽ tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hải Phòng, các công ty du lịch lữ hành để tổ chức các đoàn du lịch trải nghiệm trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng. Đồng thời, sẽ triển khai phối hợp với Sở Du lịch Hải Phòng để truyền thông về bản đồ số du lịch Hải Phòng, giúp công tác cập nhật thông tin và lan truyền trên mạng nhanh chóng và thuận lợi cho hành khách truy cập. Các chương trình phối hợp quảng bá du lịch cũng sẽ được triển khai để thu hút hành khách.

Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ, việc mua vé tàu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hành khách chỉ cần sử dụng Viettel Money để mua vé tàu một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Với sự phát triển không ngừng của du lịch ẩm thực trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, người dân Hà Nội sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm những món ăn đặc sản của Hải Phòng và khám phá vẻ đẹp của thành phố này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tuyến tàu nào đã thu hút nhiều khách nhất trong năm 2023?,Đợt vận tải hành khách tết Nguyên đán 2024 dự kiến có bao nhiêu hành khách?