Du lịch nước ngoài hấp dẫn người Việt với giá thành phải chăng

Du lịch nước ngoài hấp dẫn người Việt với giá thành phải chăng

Giá tour du lịch nước ngoài hợp lý và các điểm đến mới lạ là lý do chính khiến người Việt đổ xô đi du lịch nước ngoài, trong khi du lịch trong nước đang gặp khó khăn với giá vé máy bay và phí tham quan tăng.

Du lịch nước ngoài hấp dẫn người Việt với giá thành phải chăng

Năm nay, du khách Việt đang có xu hướng đổ xô đi du lịch nước ngoài, và lý do chính là giá thành phải chăng và sự hấp dẫn của các điểm đến mới lạ.

Giá tour du lịch nước ngoài hợp lý

Giá thành của các tour du lịch nước ngoài, đặc biệt là đến các quốc gia khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, đang rẻ hơn so với tour du lịch trong nước. Một đại lý du lịch tại Hà Nội cho biết tour đi Thái Lan 5 ngày vào cuối năm có giá khoảng 8 triệu đồng/người, trong khi đi Đài Loan 5 ngày hơn 10 triệu đồng và tour khám phá cả Singapore và Malaysia chỉ khoảng 10 triệu đồng. Các tour này bao gồm giá vé máy bay và khách sạn 4 sao. Ngoài ra, các tour đến châu Âu và Mỹ cũng có mức giá phù hợp với nguồn tài chính của nhiều người. Ví dụ, tour đi 5 nước Đức - Luxembourg - Pháp - Bỉ - Hà Lan 9 ngày 8 đêm có giá 50,9 triệu đồng/người; tour du lịch đi Mỹ thời gian 8 ngày 7 đêm khoảng 53,9 triệu đồng.

Các điểm đến mới lạ

Không chỉ giá thành hợp lý, các điểm đến nước ngoài cũng hấp dẫn du khách Việt bởi tính mới lạ. Nhiều người cho biết việc trải nghiệm những điểm đến mới và khám phá các nền văn hóa, phong cảnh độc đáo là một trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, việc trượt tuyết ở các nước ôn đới cũng là một trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn.

Sự thuận lợi từ các hãng hàng không

Sự thuận lợi từ các hãng hàng không trong nước và quốc tế cũng đóng góp vào sự phát triển của du lịch nước ngoài. Các đường bay thẳng từ Việt Nam đến các nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Việt Nam muốn khám phá các điểm đến nước ngoài. Lượng khách du lịch Việt Nam đến một số thị trường châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan cũng tăng nhanh theo từng ngày.

Khó khăn của du lịch trong nước

Trong khi du lịch nước ngoài đang phát triển, du lịch trong nước lại gặp khó khăn. Giá vé máy bay và phí tham quan tăng là một trong những nguyên nhân chính khiến lượng khách du lịch trong nước giảm. Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết do kinh tế khó khăn và tâm lý thắt chặt dòng tiền, nhu cầu du lịch trong nước không tăng nhanh như trước đại dịch. Hơn nữa, thiếu hụt nhân sự trong các nhà hàng và khách sạn cũng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của du khách.

Kích cầu du lịch trong nước

Để kích cầu du lịch trong nước, các công ty lữ hành đề xuất tạo ra các gói du lịch hấp dẫn và đa dạng hóa trải nghiệm du lịch trong nước. Đồng thời, giá vé máy bay và phí tham quan cần được kiểm soát để không làm tăng chi phí du lịch trong nước. Các địa phương cũng cần phát triển ngành công nghiệp du lịch để tạo cơ hội cho địa phương phát triển và thu hút du khách.

[question] Tại sao người Việt lại đổ xô đi du lịch nước ngoài?,Lượng khách du lịch trong nước giảm vì những nguyên nhân gì?