Du lịch trên du thuyền hạng sang: Giải pháp tiết kiệm hơn viện dưỡng lão

Một cặp đôi người Australia đã quyết định mua vé du lịch trên du thuyền hạng sang và ở đó suốt gần một năm rưỡi khi nhận ra chi phí ở viện dưỡng lão còn đắt gấp đôi.

Du lịch trên du thuyền hạng sang: Giải pháp tiết kiệm hơn viện dưỡng lão

Sau thời gian dịch bệnh, ông bà Marty và Jess Ansen, những người nghỉ hưu tại Australia và hiện 80 tuổi, đã quyết định mua liên tiếp 51 chuyến du lịch trên chiếc du thuyền Coral Princess và đi vòng quanh thế giới. Hành trình này bắt đầu từ ngày 16/6/2022 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Lựa chọn đi du lịch trên du thuyền hạng sang đã trở thành một giải pháp tiết kiệm hơn so với việc ở viện dưỡng lão.

Theo ông Marty, một chuyến đi từ Brisbane, Australia tới New Zealand kéo dài 14 ngày có giá 1.500 AUD mỗi khách (khoảng 107 AUD/ngày). Trong khi đó, chi phí ở viện dưỡng lão có thể lên tới 200 AUD/ngày cho các dịch vụ bình thường trong khi chăm sóc chuyên biệt có thể lên tới 250 AUD/ngày. Đó là chưa kể tới các dịch vụ và tiện ích bổ sung, thường có giá từ 10 đến 100 AUD/ngày tùy thuộc từng nơi.

Du khách không cần quan tâm tới việc ăn uống, dọn dẹp và còn có thể tận hưởng hàng loạt các tiện ích trên du thuyền hạng sang. "Chúng tôi quên cả cách dọn giường, giặt rũ vì lâu rồi không làm những việc đó", ông Marty chia sẻ một cách hài hước.

Việc ở trên du thuyền trong hơn một năm khiến ông bà Marty và Jess Ansen trở thành những người có "thâm niên nhất", nhiều hơn cả thủy thủ đoàn vì có thể sau một vài hành trình, thủy thủ đoàn sẽ được thay đổi. Và câu chuyện của họ đã được lan truyền trên báo chí và truyền thông, giúp họ trở thành "người nổi tiếng" trên con tàu Coral Princess.

Hiện tại, ông bà Marty và Jess Ansen đã có kế hoạch ở trên tàu thêm 8 tháng trước khi chuyển sang con tàu khác có tên Crown Princess và ở đó trong ít nhất 1 năm nữa.

Du lịch trên du thuyền hạng sang không chỉ là một trải nghiệm độc đáo mà còn là một giải pháp tiết kiệm hơn so với việc ở viện dưỡng lão.

Với mức giá hợp lý và những tiện ích sang trọng, du khách có thể tận hưởng cuộc sống trên biển mà không phải lo lắng về các chi phí phụ thuộc vào viện dưỡng lão.

[question] Ông bà Marty và Jess Ansen đã mua bao nhiêu chuyến du lịch trên chiếc du thuyền Coral Princess?,Tại sao hành trình đi du lịch trên du thuyền lại tiết kiệm hơn việc ở viện dưỡng lão?