Du lịch Việt Nam: Thu về hơn 482.000 tỷ đồng trong 8 tháng

Số liệu mới công bố cho thấy ngành du lịch Việt Nam đã thu về hơn 482.000 tỷ đồng trong 8 tháng đầu năm, với sự tăng trưởng đáng kể từ lượng khách quốc tế đến nước ta.

Du lịch Việt Nam đạt doanh thu cao

Theo số liệu mới công bố, ngành du lịch Việt Nam đã thu về hơn 482.000 tỷ đồng trong 8 tháng đầu năm. Đây là một con số ấn tượng, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Dù con số này mới chỉ bằng hơn 69% so với cùng kỳ năm 2019, nhưng đã tiến sát mục tiêu đề ra cho cả năm nay là 8 triệu lượt khách quốc tế.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh

Một trong những yếu tố quan trọng giúp ngành du lịch Việt Nam "bứt tốc" là sự tăng mạnh của lượng khách quốc tế. Trong tháng 8, đã có hơn 1,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, đánh dấu một kỷ lục mới kể từ khi ngành du lịch mở cửa hoàn toàn sau dịch COVID-19. Chính sách thị thực mới được áp dụng từ ngày 15/8 đã đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng này, khiến lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam tăng mạnh.

"Chúng tôi rất hứng thú với việc được miễn thị thực và nâng thời hạn tạm trú. Các bạn tôi khi biết tin này đã ngay lập tức lên các tour đến Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang", anh Shinnosuke, du khách Nhật Bản, chia sẻ.

"Tôi rất vui vì có thêm thời gian đi được Sa Pa, sau đó đi vào TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và quá nhiều điều tôi muốn trải nghiệm", anh Jacopo, du khách Italy, cho biết.

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế

Việt Nam đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế, với sự cởi mở về chính sách thị thực, ẩm thực đa dạng, con người thân thiện và nhiều yếu tố thu hút khác. Điều này đã được khẳng định bởi các tổ chức du lịch lớn trên thế giới, khi Việt Nam được bình chọn và vinh danh ở cấp độ khu vực và thế giới.

"Chúng tôi đã từng đi rất nhiều nước trước đây, nhưng chúng tôi cảm thấy, người dân ở đất nước các bạn thực sự chào đón chúng tôi. Tôi rất thích nơi này", anh Taylor, du khách từ Hy Lạp, chia sẻ.

"Việt Nam đã được các tổ chức du lịch lớn trên thế giới đã bình chọn, vinh danh ở cấp độ khu vực và thế giới. Trong đó chúng ta là điểm đến an toàn, thân thiện, điểm đến ẩm thực, thể thao, văn hóa giải trí...", ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, cho hay.

Hàn Quốc và Trung Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất

Trong 8 tháng đầu năm, Hàn Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất cho Việt Nam, với 2,2 triệu lượt khách, chiếm gần 30% tổng lượng khách. Trung Quốc và Mỹ cũng là hai thị trường quan trọng, đóng góp đáng kể vào lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Cục Du lịch Quốc Gia cho biết, tổng thu từ khách du lịch trong 8 tháng đầu năm ước đạt hơn 482.000 tỷ đồng.

Việt Nam đang có sự phục hồi mạnh mẽ trong ngành du lịch, với lượng khách quốc tế đến nước ta tăng đáng kể. Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch và kinh tế nước ta nói chung.

[question] Tháng 8 đã ghi nhận bao nhiêu lượt khách quốc tế đến Việt Nam?,Thị trường gửi khách lớn nhất cho Việt Nam là gì?