Du thuyền Dawn: Hành khách bị kẹt trên biển vì dịch tả

Chiếc du thuyền 'ác mộng' khi hàng trăm hành khách bị kẹt trên biển
Hơn 2.200 hành khách từ nhiều quốc gia khác nhau đã bị kẹt trên du thuyền Dawn sau khi bị cấm cập cảng vì nghi ngờ có dịch tả trên tàu. Thân nhân và hành khách đều lo lắng về tình hình an toàn.

Du thuyền Dawn: Hành khách bị kẹt trên biển vì dịch tả

Hơn 2.200 hành khách từ nhiều quốc gia khác nhau đã tham gia chuyến du thuyền 12 ngày từ Nam Phi tới Mozambique với kế hoạch cập cảng Port Louis vào ngày 25/2. Tuy nhiên, chuyến đi đã biến thành một cơn ác mộng khi họ bị kẹt trên biển mà không được cập bến do nghi ngờ có dịch tả trên tàu.

Quyết định cấm cập cảng

Quyết định cấm cập cảng được chính quyền cảng Mauritius đưa ra nhằm đảm bảo sức khỏe của hành khách và người dân. Na Uy Cruise Line, công ty điều hành du thuyền, cho biết một số hành khách đã gặp triệu chứng bệnh liên quan đến dạ dày, nhưng không có trường hợp nào được xác nhận là bệnh tả.

Cách ly ban đầu

Ban đầu, ít nhất 15 hành khách đã bị cách ly do nghi ngờ mắc bệnh liên quan đến dạ dày, khi nhà chức trách lo ngại về dịch tả. Tuy nhiên, không có trường hợp nào được xác nhận là bệnh tả.

Phép cập cảng

Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, du thuyền Dawn đã được phép cập cảng Port Louis. Tuy nhiên, hành khách được cho là sẽ bị giữ lại ít nhất 24 giờ nữa. Điều này đã khiến nhiều hành khách lỡ các chuyến bay về nhà và thân nhân của họ cũng đang lo lắng về sự an toàn của người thân trên du thuyền.

Dịch tả

Dịch tả là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây ra bởi vi khuẩn Clostridium difficile. Bệnh tả thường gây ra triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn, và đau bụng. Vi khuẩn này có thể lây lan nhanh chóng trong môi trường không vệ sinh, đặc biệt là trên các phương tiện giao thông công cộng như du thuyền.

Biện pháp cần thiết

Việc cấm cập cảng du thuyền Dawn là một biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra nhiều phiền toái và lo lắng cho hành khách và thân nhân của họ. Hi vọng rằng tình hình sẽ được giải quyết một cách an toàn và du thuyền Dawn sẽ sớm trở lại hoạt động bình thường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao chính quyền cảng Mauritius không cho phép du thuyền cập bến?,Hành khách trên du thuyền đã gặp phải những vấn đề gì với sức khỏe của họ?