Đua giải ngân: Công trình nghìn tỷ TP.HCM "chạy nước rút" để đạt tiến độ

Đua giải ngân: Công trình nghìn tỷ TP.HCM

Các công trình trọng điểm với mức đầu tư nghìn tỷ đồng tại TP.HCM đang gấp rút hoàn thiện để đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công đúng tiến độ.

Công trình trọng điểm với mức đầu tư nghìn tỷ đồng tại TP.HCM đang gấp rút hoàn thiện để đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công đúng tiến độ.

Công trình trọng điểm với mức đầu tư nghìn tỷ đồng tại TP.HCM đang gấp rút hoàn thiện để đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công đúng tiến độ. Ngày 30/10, Chủ tịch UBND TP.HCM, Ông Phan Văn Mãi đã phát động chiến dịch 60 ngày giải ngân đầu tư công. Mục tiêu của chiến dịch này là tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ để đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư. TP.HCM đặt mục tiêu đạt 95% giải ngân đầu tư công vào cuối năm 2023.

Công trình nút giao thông An Phú

Công trình nút giao thông An Phú đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước ngày 30/4/2025. Dự án này có tổng mức đầu tư 3.408 tỷ đồng và bao gồm hầm chui kết nối đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ. Ngoài ra, dự án còn bao gồm 2 cầu vượt và 1 cầu vượt rẽ phải. Các chủ đầu tư đang nỗ lực để đảm bảo tiến độ thi công.

Dự án Cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực kênh Hàng Bàng

Dự án Cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực kênh Hàng Bàng cũng là một trong những công trình trọng điểm đang được TP.HCM tập trung giải ngân. Dự án này có kinh phí khoảng 2.000 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thiện. TP.HCM đang phối hợp với các sở ban ngành để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Dự án này được chia thành 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành vào năm 2017.

Cầu Tăng Long

Cầu Tăng Long là một trong những công trình trọng điểm của TP Thủ Đức. Dự án này mang ý nghĩa quan trọng đối với vận tải hàng hóa và đi lại của nhân dân trong khu vực. Cầu Tăng Long có tổng quy mô 2,62ha và tổng mức đầu tư hơn 741 tỷ đồng. Công trình này đã được bàn giao mặt bằng và thi công vào ngày 28/10.

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa

Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa cũng đang trong quá trình triển khai. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2026. Đường Vành đai 3 TP.HCM cũng đang được thi công với tổng chiều dài 92 km. Dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 75.378 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Các công trình trọng điểm tại TP.HCM đang nỗ lực để đạt tiến độ giải ngân đầu tư công. Việc hoàn thành đúng tiến độ giúp đảm bảo sự phát triển kinh tế và cải thiện môi trường sống của người dân. TP.HCM cam kết sẽ tiếp tục tăng cường quản lý và theo dõi tiến độ thi công để đảm bảo thành công của các dự án.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các công trình trọng điểm nào đang được "chạy nước rút" để giải ngân vốn đầu tư công ở TP.HCM?,TP.HCM đặt mục tiêu gì về việc giải ngân đầu tư công đến cuối năm 2023?