Dưa hấu kỳ lạ giữa đường: Chính quyền Osaka huy động công nhân để cứu cây

Chính quyền thành phố Osaka đã huy động công nhân để chuyển cây dưa hấu kỳ lạ mọc giữa đường đến nơi an toàn, tránh gây cản trở giao thông.

Dưa hấu kỳ lạ giữa đường: Chính quyền Osaka huy động công nhân để cứu cây

Theo thông tin mới nhất từ giới chức Osaka, một cây dưa hấu đã mọc trên dải phân cách cứng của một tuyến đường nhộn nhịp, gây bất ngờ cho nhiều người dân địa phương. Với lo ngại về an toàn giao thông khi người dân băng qua đường để chụp ảnh, chính quyền địa phương đã quyết định huy động công nhân để chuyển cây dưa hấu này đến một nơi khác.

Công việc chuyển cây dưa hấu này đã được thực hiện bởi 8 công nhân vào ngày 16/10.

Họ đã đào cẩn thận cây và trồng nó vào một chậu đất. Hiện tại, cây dưa hấu này đã có một quả với đường kính khoảng 10 cm.

Trước đó, khi người dân ở Osaka biết về cây dưa hấu kỳ lạ này và quả dưa hấu đã ra, họ đã rất bất ngờ và thích thú.

Một người làm việc tại công ty Yamato Farm chuyên về hạt giống ở tỉnh Nara đã cho biết rằng việc cây dưa hấu này ra quả trong điều kiện như vậy là điều thật đáng ngạc nhiên. Thông thường, hoa của cây dưa hấu chỉ nở trong một thời gian ngắn và cần được thụ phấn đúng cách.

Mặc dù cây dưa hấu này thường chết khi thời tiết trở lạnh, một quan chức ở thành phố Osaka hy vọng rằng người dân vẫn có thể ngắm nhìn cây dưa hấu này một cách an toàn và thoải mái trong một thời gian ngắn.

Hiện tại, chính quyền Osaka vẫn chưa quyết định được nơi trồng mới cho cây dưa hấu đặc biệt này.

Dưa hấu là một loại cây thực vật có hoa thuộc họ Cucurbitaceae.

Quả dưa hấu thường mọng nước, ngọt, có màu đỏ đậm đến màu hồng, và có nhiều hạt màu đen. Trên thế giới, có nhiều giống dưa hấu không hạt được tạo ra. Một số giống cây dưa hấu còn có thể cho ra quả lớn chỉ trong vòng 100 ngày kể từ khi gieo trồng.

Nổi tiếng với giống dưa hấu vuông độc đáo, Nhật Bản đã sáng chế ra phương pháp định hình quả dưa hấu ngay từ khi còn trên cây.

Thành phố Zentsuji là nơi được đăng ký bằng sáng chế độc quyền sản xuất dưa hấu vuông ở Nhật Bản.

Hằng năm, vào khoảng thời gian từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7, thành phố Zentsuji thu hoạch dưa hấu vuông. Những quả dưa hấu vuông này có trọng lượng khoảng 6 kg mỗi quả và kích thước mỗi cạnh khoảng 18 cm. Mức giá trung bình cho một quả dưa hấu vuông là hơn 10.000 yen (khoảng 1,6 triệu đồng).

Tuy dưa hấu vuông không được dùng để ăn mà chỉ để trưng bày tại các cửa hàng hoa quả và cửa hàng bách hóa, nhưng chúng có thể được bảo quản trong nhiều tháng.

[question] Tại sao chính quyền Osaka quyết định di chuyển cây dưa hấu mọc trên dải phân cách đường?,Giống dưa hấu nào được người dân thành phố Zentsuji sáng chế ra?