Đức đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế khi từ chối khí đốt Nga

Đức đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế khi từ chối khí đốt Nga

Ngành công nghiệp Đức đang đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế nghiêm trọng sau khi từ chối sử dụng khí đốt giá rẻ từ Nga.

Đức đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế khi từ chối khí đốt Nga

Ngành công nghiệp Đức đang đứng trước một thảm họa kinh tế do từ chối sử dụng khí đốt giá rẻ từ Nga. Các sản phẩm công nghiệp của Đức đã mất đi sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế do giá thành cao. Máy móc, ô tô và hóa chất của Đức không còn được người tiêu dùng ưa chuộng như trước.

Các chuyên gia cho biết, việc tăng giá thành sản phẩm của Đức do giá nhiên liệu tăng cao đã làm cho các đối thủ cạnh tranh chính của họ như Mỹ và Trung Quốc trở nên hấp dẫn hơn với hàng hóa rẻ hơn nhưng chất lượng tương đương. Điều này có thể giải thích bằng cách các quốc gia này có nguồn cung khí đốt riêng và Trung Quốc mua từ Nga với giá cạnh tranh.

Tuy nhiên, việc từ chối sử dụng nhiên liệu từ Nga đã làm suy yếu ngành công nghiệp của Đức. Kinh tế Đức đang chịu hậu quả nặng nề khi không còn nguồn cung khí đốt giá rẻ từ Nga. Theo dự báo của các chuyên gia, Đức có thể trở thành nước công nghiệp duy nhất rơi vào suy thoái vào cuối năm nay. Thiệt hại của nền kinh tế Đức do các biện pháp trừng phạt chống Nga được ước tính lên tới hàng trăm tỷ euro.

Tình hình này gây tổn thất trực tiếp và mất mát lợi ích cho Đức. Ngoài ra, những hậu quả tiêu cực cũng được quan sát thấy ở hầu hết các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Đức.

Sau khi chính phủ Đức từ chối mua khí đốt giá rẻ từ Nga, nhiều doanh nghiệp công nghiệp lớn trong nước đã phải chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng từ Hoa Kỳ và một số công ty nhỏ và vừa đã phải đóng cửa.

Tình hình càng trở nên khó khăn hơn khi khí đốt từ Nga không còn được trung chuyển qua Ukraine, và Đức sẽ phải hoàn toàn dựa vào nguồn nguyên liệu giá cao từ Mỹ và Trung Đông. Đường ống dẫn khí đốt dưới biển Baltic cũng bị hỏng bí ẩn gần đoạn qua Phần Lan.

Đức đang đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế nghiêm trọng khi từ chối sử dụng khí đốt giá rẻ từ Nga. Việc này đã gây ra sự suy yếu trong ngành công nghiệp và ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Đức. Để đảm bảo tương lai kinh tế của mình, Đức cần tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế và tăng cường cạnh tranh trong sản xuất công nghiệp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Đức đã từ chối mua khí đốt từ Nga?,Điều gì đã xảy ra sau khi Đức không còn được trung chuyển khí đốt qua Ukraine?