Đừng để bản thân quá căng thẳng

ĐỪNG ĐỂ BẢN THÂN QUÁ CĂNG THẲNG
Bài viết này được viết từ thành viên của Group cộng đồng đầu tư Infina (Offcial Group). Link gốc bài viết tại đây nhé!

1. Bạn đang ngồi thoải mái?

Trước tiên, hãy suy nghĩ về cách bạn ngồi. Nếu bạn bị gập người, cong người khi ngồi trước màn hình hoặc gây áp lực lên một bên cơ thể bằng cách ngồi chéo chân, rất có thể bạn đang đặt lực ép không cần thiết lên lưng mình. Nếu bạn đau lưng vào cuối ngày hoặc bạn thấy mình phải thay đổi nhiều thế ngồi thì cứ dần dần như vậy tư thế của bạn trong sẽ già và xấu hơn, ít tự tin hơn.

Vì vậy, hãy đầu tư vào một chiếc ghế dựa chất lượng tốt, thoải mái với sự hỗ trợ tốt cho lưng của bạn. Hãy tìm một cái ghế có thể điều chỉnh được, để phù hợp với chiều cao cơ thể và chiều cao màn hình máy tính của bạn.

2. Chăm sóc đôi mắt của bạn

Nhìn chằm chằm vào màn hình là việc rất xấu cho đôi mắt của bạn theo hai cách – trước hết, màn hình sáng, cận cảnh có thể làm căng cơ mắt và thứ hai, xem màn hình có xu hướng khiến chúng ta quên chớp mắt, khiến mắt bạn bị khô.

Để ngăn chặn việc đau mắt, mờ mắt hay chảy nước mắt này hãy nhớ quy tắc 20:20:20: cứ sau 20 phút giao dịch, hãy nhìn một vật cách xa bạn 20 feet và chớp mắt 20 lần. Nhìn vào khoảng cách xa hơn sẽ giúp ngăn các cơ mắt của bạn trở nên quá quen với màn hình cận cảnh, trong khi nhấp nháy nhả nước mắt khiến mắt bạn không bị khô. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử điều chỉnh độ sáng của màn hình và đầu tư vào một số thuốc nhỏ mắt để giúp mắt không bị khô. Nếu bạn là người đeo kính áp tròng, mắt bạn có thể sẽ khô hơn.

3. Thức dậy và ngửi thấy mùi cà phê

Nếu bạn lam dụng caffein để trading khuya thì chắc chắn luôn đến cuối cùng bạn sẽ tổn thất nhiều hơn là lợi nhuận, tổn thất sức khỏe. Đừng lo lắng, bạn sẽ không phải bỏ café hoàn toàn đâu. Trên thực tế, một ly café buổi sáng có lợi ích giúp bạn tăng hiệu suất ghi nhớ của não, giảm nguy cơ bệnh tim và tăng phục hồi cơ bắp.

Nhưng giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, tất cả mọi thứ cần sự điều độ – uống quá nhiều cà phê và cafein dư thừa có thể gây ra những lo lắng, mất nước và triệu chứng là múi giờ sinh học của bạn sẽ bị lệch. Nếu bạn thường xuyên uống nhiều hơn 4 hoặc 5 ly mỗi ngày, hãy thử đổi thành một hoặc hai tách trà thảo mộc hoặc cà phê dạng tách và uống thêm một vài ly nước để đảm bảo bạn không bị mất nước.

4. Giữ bình tĩnh

Căng thẳng stress rất nhanh chóng vượt qua cơn đau lưng. Sức khỏe rõ ràng là mối quan tâm lớn nhất và tất cả chúng ta đều biết rằng việc trading có thể gây ra căng thẳng bất kì lúc nào, đó là một phần của công việc. Vì vậy, chúng ta sẽ tìm đến Warren Buffett, nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20, để tìm hiểu cách chống lại stress.

Mẹo hàng đầu của Buffett? Đừng nói có với mọi thứ. Nói không với những thứ bạn biết sẽ không đi tới đâu. Bạn cần phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhà hiền triết xứ Ohama thậm chí còn nổi tiếng với giai thoại đưa đứa cháu nội đi ăn kem trong khi đang đàm phán một khoản đầu tư 5 tỷ USD trong thời kì khủng hoảng tài chính.

5. Đứng dậy và di chuyển

Nếu bạn đang muốn thực hiện một thay đổi cho lịch trình giao dịch của bạn để có lợi cho sức khỏe của bạn, hãy dành thời gian để tập thể dục. Những điều tuyệt vời từ việc tập thể dục mang lại cho cơ thể chắc không cần nhắc nữa, rất nhiều. Vì vậy, tranh thủ 1 tuần 2 buổi đi phòng gym hay đi đánh cầu lông, bóng bàn nhẹ nhàng các bạn nhé. Cơ thể khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn.

6. Nghỉ ngơi

Nếu bạn đang có một ngày giao dịch đặc biệt căng thẳng, bạn có thể muốn ngồi lại bàn làm việc luôn không có hứng ăn uống gì cả, ai cũng vậy thôi nhưng điều này sẽ làm trầm trọng thêm mối nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe được liệt kê ở trên. Cố gắng quên đi, tắt máy và chuyển sang một căn phòng khác để ăn trưa, vừa ăn trưa vừa nghĩ về công việc cũng được. Làm lại tất cả vào buổi chiều.

Tác giả: Nguyễn Thanh Tuấn