Đường cao tốc, cầu và sân bay quy mô 17.000 tỷ đồng sắp hoạt động, TP Thủ Đức có cây cầu rút ngắn 10km xuống còn 500m

Đường cao tốc, cầu và sân bay quy mô 17.000 tỷ đồng sắp hoạt động, TP Thủ Đức có cây cầu rút ngắn 10km xuống còn 500m

Loạt dự án giao thông trọng điểm trên toàn quốc sẽ khánh thành cuối năm với tổng mức đầu tư lên tới 17.000 tỷ đồng, trong đó có một cây cầu tại TP Thủ Đức sẽ giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển lớn xuống chỉ còn 500m.

Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ sẽ được khánh thành sớm hơn 2 năm so với kế hoạch ban đầu, vào ngày 24/12 tới. Dự án này có tổng chiều dài 40,2km, đi qua Tuyên Quang và Phú Thọ. Đây là tuyến đường cao tốc đầu tiên nối từ Hà Nội đến Tuyên Quang với thiết kế 4 làn xe và tốc độ 80 km/h. Tổng mức đầu tư cho dự án này là 3.753 tỷ đồng. Dự án này sẽ giúp giảm tải cho quốc lộ 2 và rút ngắn thời gian di chuyển giữa Hà Nội và các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ

Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ dài 23km đang hoàn thành trên 80% và dự kiến sẽ hoàn tất trước ngày 20/12. Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ kết nối TP HCM và Cần Thơ, rút ngắn thời gian di chuyển chỉ còn hơn 2 giờ. Tổng mức đầu tư cho dự án này là 4.800 tỷ đồng.

Cầu Mỹ Thuận 2

Cầu Mỹ Thuận 2, nối hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, cũng đang hoàn thành với tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng. Cầu này có chiều dài gần 2km và 6 làn xe, vận tốc thiết kế 80 km/h. Dự án này cũng là điểm nối giữa hai tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Dự án đường Vành đai TP Tân An

Dự án đường Vành đai TP Tân An, tỉnh Long An cũng đang được triển khai với tổng kinh phí đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Khi hoàn thành, công trình này sẽ giảm áp lực cho Quốc lộ 1 và đồng thời kết nối các tỉnh miền Tây và miền Đông với TP HCM.

Cầu Long Đại

Cầu Long Đại, nối phường Long Phước với phường Long Bình (TP Thủ Đức), đã hoàn thành sau hơn 5 năm thi công. Cầu này có chiều dài 765m và tổng mức đầu tư 354 tỷ đồng. Việc hoàn thành cầu Long Đại giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ cù lao Long Phước sang Long Bình từ 10km xuống còn 500m, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển và phát triển đô thị TP Thủ Đức.

Sân bay Điện Biên

Sân bay Điện Biên cũng đang được mở rộng với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Việc nâng cấp sân bay này sẽ góp phần thu hút vốn đầu tư và tạo việc làm cho địa phương.

Các dự án giao thông trọng điểm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc di chuyển và phát triển kinh tế trong khu vực. Việc rút ngắn thời gian di chuyển và kết nối các tỉnh thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương và phát triển kinh tế toàn quốc.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án nào sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Hà Nội và các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang?,Cầu Long Đại có chiều dài và tổng mức đầu tư là bao nhiêu?