Đường dây lừa đảo mua vàng trị giá 1,9 tỷ đồng: Cảnh sát kịp thời ngăn chặn và trả lại tiền cho 29 nạn nhân

Người đàn ông dùng 1,9 tỷ đồng để mua 1,2kg vàng, có người lập tức báo cảnh sát: Bất ngờ phát hiện đường dây lừa đảo, rửa tiền cùng 29 nạn nhân
Một đường dây lừa đảo mua vàng trị giá 1,9 tỷ đồng đã bị cảnh sát phát hiện và ngăn chặn kịp thời, đồng thời trả lại tiền cho 29 nạn nhân bị lừa đảo.

Đường dây lừa đảo mua vàng trị giá 1,9 tỷ đồng đã gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một người đàn ông đã đến một cửa hàng vàng ở Yubei, Trung Khánh và mua một lượng vàng lớn, tổng cộng 1,2kg, trị giá khoảng 580.000 NDT, tương đương hơn 1,9 tỷ đồng.

Cảnh sát nhanh chóng nhận được thông tin về việc có người sử dụng tiền lừa đảo qua mạng để mua vàng nhằm mục đích rửa tiền.

Đội ngũ cảnh sát đã tiến hành điều tra và bắt giữ nghi phạm trước khi người đàn ông rời khỏi cửa hàng vàng.

Một cảnh sát cho biết: "Trang sức bằng vàng có giá trị cao và dễ dàng tiêu thụ, điều này đã được các nhóm lừa đảo lợi dụng để rửa tiền. Khi mua vàng, người bán thường yêu cầu người mua chuyển khoản vào một số tài khoản. Trong vụ án này, số tiền chuyển đến là tiền bất hợp pháp, có người đứng đằng sau và người đàn ông chỉ là kẻ thực hiện."

Sau khi được thẩm vấn, người đàn ông thừa nhận rằng mình đã giúp người khác rửa tiền và được hứa hẹn sẽ nhận được một khoản "thù lao" hậu hĩnh.

Đây là lần đầu tiên người này phạm tội.

Cảnh sát tại khu vực Yubei đã nhanh chóng thu giữ số vàng và số tiền hơn 1,9 tỷ đồng đã được trả lại cho 29 nạn nhân bị lừa đảo.

Hành động kịp thời của cảnh sát đã giúp ngăn chặn và khôi phục lại phần lớn số tiền bị mất của những người bị lừa đảo.

Đây là một ví dụ rõ ràng về sự lợi dụng của các đường dây lừa đảo để rửa tiền thông qua việc mua vàng. Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác giám sát và phòng ngừa để bảo vệ người dân khỏi những hình thức lừa đảo tương tự.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vì sao cảnh sát đã nhận ra được đây là một đường dây lừa đảo và rửa tiền?,Tại sao người đàn ông chỉ là người chạy việc trong đường dây này?