Đường Hồ Chí Minh Chơn Thành - Đức Hoà: Khởi công quý IV/2023, kỳ vọng phát triển kinh tế địa phương

Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt dự án đường Hồ Chí Minh Chơn Thành - Đức Hoà, dự kiến khởi công xây dựng trong quý IV/2023 để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo liên kết vùng.

Đường Hồ Chí Minh Chơn Thành - Đức Hoà là một trong những dự án giao thông quan trọng tại Việt Nam.

Với mục tiêu nối thông toàn tuyến đường Hồ Chí Minh và đảm bảo an ninh quốc phòng vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, dự án này đã được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phê duyệt đầu tư vào năm 2017.

Tuy nhiên, do những rào cản và hạn chế về tài chính, dự án đã phải tạm dừng thi công theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ.

Tuy vậy, với sự quan tâm và chỉ đạo của Quốc hội, Bộ GTVT đã tiếp tục đưa dự án này vào kế hoạch và phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh Chơn Thành - Đức Hoà.

Dự án này dự kiến khởi công xây dựng trong quý IV/2023 và dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng, dự án sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn: giai đoạn 2021 - 2025 và giai đoạn 2026 - 2030, sử dụng vốn ngân sách Nhà nước.

Theo ông/bà [Name], người đứng đầu Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, dự án này sẽ có tầm quan trọng lớn trong việc phát triển kinh tế địa phương và tạo liên kết vùng.

Ông/bà cho biết: "Dự án đường Hồ Chí Minh Chơn Thành - Đức Hoà sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và phát triển du lịch trong khu vực. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp giảm tải cho các tuyến giao thông hiện tại và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân."

Đường Hồ Chí Minh Chơn Thành - Đức Hoà có chiều dài khoảng 73 km, bắt đầu từ xã Trừ Văn Thô, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương (giáp huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và kết thúc tại tuyến quốc lộ N2, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Đường này sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương đường cấp III đồng bằng, với vận tốc thiết kế 100 km/giờ.

Dự án đường Hồ Chí Minh Chơn Thành - Đức Hoà sẽ không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương, mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.

Nó sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và tạo việc làm mới cho người dân.

Hiện nay, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đang khẩn trương triển khai các thủ tục tiếp theo để đảm bảo dự án được khởi công xây dựng đúng tiến độ.

Dự kiến, quý IV/2023 sẽ là thời điểm khởi công chính thức của dự án này.

Với việc khởi công xây dựng đường Hồ Chí Minh Chơn Thành - Đức Hoà, kỳ vọng rằng kinh tế địa phương sẽ được thúc đẩy và việc di chuyển trong khu vực sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao hạ tầng giao thông và phát triển kinh tế của Việt Nam."

[question] Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa dự kiến hoàn thành vào năm nào?,Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa có tổng mức đầu tư là bao nhiêu?