Đường sắt cao tốc Indonesia: Vay thêm 560 triệu USD từ Trung Quốc

Đường sắt cao tốc Indonesia: Vay thêm 560 triệu USD từ Trung Quốc

Indonesia sẽ ký thỏa thuận vay 560 triệu USD từ Trung Quốc để đảm bảo tiếp tục triển khai dự án đường sắt cao tốc quan trọng này.

Đường sắt cao tốc ở Indonesia đang đối mặt với vấn đề vốn

Đường sắt cao tốc ở Indonesia đang đối mặt với vấn đề vốn, và vì vậy, nước này đã quyết định vay thêm 560 triệu USD từ Trung Quốc để đảm bảo tiếp tục triển khai dự án quan trọng này. Thông tin này được tiết lộ bởi một quan chức Indonesia ngày 9/10, trước Diễn đàn Vành đai Con đường (BRF) sắp diễn ra tại Bắc Kinh.

Dự án đường sắt cao tốc này, có tổng vốn đầu tư lên tới 7,3 tỷ USD, sẽ kết nối hai thành phố lớn là Jakarta và Bandung

Dự án đường sắt cao tốc này, có tổng vốn đầu tư lên tới 7,3 tỷ USD, sẽ kết nối hai thành phố lớn là Jakarta và Bandung. Tuy nhiên, quá trình đàm phán điều kiện vay vốn kéo dài đã khiến dự án này thiếu 1,2 tỷ USD, theo thông tin từ Chính phủ Indonesia.

Ông Kartika Wirjoatmodjo, Thứ trưởng phụ trách các doanh nghiệp quốc doanh Indonesia, đã lên tiếng khẳng định rằng vấn đề này sẽ được giải quyết trong tuần tới

Ông Kartika Wirjoatmodjo, Thứ trưởng phụ trách các doanh nghiệp quốc doanh Indonesia, đã lên tiếng khẳng định rằng vấn đề này sẽ được giải quyết trong tuần tới. Ông cho biết lễ ký kết thỏa thuận vay thêm vốn sẽ diễn ra bên lề Diễn đàn Vành đai Con đường, cùng với việc khai trương trực tuyến tuyến tàu cao tốc thương mại giữa Tổng thống Widodo và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo thông tin từ Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, khoản vay mới này sẽ bổ sung cho khoản vay 4,55 tỷ USD từ năm 2017 mà ngân hàng này đã cung cấp cho liên danh của Indonesia và Trung Quốc

Theo thông tin từ Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, khoản vay mới này sẽ bổ sung cho khoản vay 4,55 tỷ USD từ năm 2017 mà ngân hàng này đã cung cấp cho liên danh của Indonesia và Trung Quốc. Khoản vay này có kỳ hạn 40 năm, trong đó có giai đoạn ưu đãi 10 năm với lãi suất 2% mỗi năm.

Trước đó, giới chức Indonesia đã cho biết rằng Jakarta muốn vay với điều kiện tương tự như khoản vay ban đầu, nhưng Trung Quốc yêu cầu lãi suất cao hơn, từ 3,4-4% mỗi năm

Trước đó, giới chức Indonesia đã cho biết rằng Jakarta muốn vay với điều kiện tương tự như khoản vay ban đầu, nhưng Trung Quốc yêu cầu lãi suất cao hơn, từ 3,4-4% mỗi năm. Ban đầu, Chính phủ Indonesia đã từ chối yêu cầu này, nhưng sau đó đã đồng ý vào tháng 9 vừa qua.

Hiện tại, các điều kiện cụ thể của khoản vay mới này vẫn chưa được công bố

Hiện tại, các điều kiện cụ thể của khoản vay mới này vẫn chưa được công bố.

Diễn đàn Vành đai Con đường (BRF) sẽ diễn ra tại Bắc Kinh trong tuần tới, nhân dịp kỷ niệm 10 năm triển khai sáng kiến Vành đai Con đường

Diễn đàn Vành đai Con đường (BRF) sẽ diễn ra tại Bắc Kinh trong tuần tới, nhân dịp kỷ niệm 10 năm triển khai sáng kiến Vành đai Con đường. Đây là một sự kiện quan trọng, tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế và đầu tư giữa các quốc gia trong khu vực và toàn cầu.

[question] Dự án đường sắt cao tốc nào đang gặp khó khăn về vốn tại Indonesia?,Vay thêm 560 triệu USD từ Trung Quốc sẽ giúp dự án đường sắt cao tốc ở Indonesia hoàn thiện được những gì?