Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phục vụ hơn 86.000 lượt khách dịp Tết

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông phục vụ hơn 86.000 lượt khách dịp Tết

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoạt động suốt dịp Tết Giáp Thìn, phục vụ an toàn cho hơn 86.000 lượt khách đi lại.

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã chạy suốt dịp Tết Giáp Thìn để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân một cách an toàn. Theo đánh giá của Sở GTVT Hà Nội, hệ thống vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội đã hoạt động ổn định và đáp ứng tốt nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Tết.

Vận tải hành khách công cộng bằng xe bus đã vận chuyển được 73.382 lượt, phục vụ khoảng 5 triệu lượt hành khách. Đặc biệt, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã thực hiện 1.115 lượt chạy tàu, phục vụ 86.357 lượt hành khách. Các chuyến tàu đường sắt đô thị đã được vận hành một cách an toàn và đảm bảo.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Sở GTVT Hà Nội đã bố trí 7 tổ kiểm tra giám sát hoạt động và phối hợp với các đơn vị điều hành mạng lưới vận tải hành khách công cộng để đảm bảo hoạt động an toàn và theo đúng kế hoạch. Đồng thời, nhân viên trực tổng đài cũng được bố trí để hỗ trợ kịp thời cho hành khách có nhu cầu tư vấn thông tin.

Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã có kế hoạch chạy tàu xuyên dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân. Tính đến hết năm 2023, tàu Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển gần 20 triệu lượt hành khách. Ban đầu, vào các ngày cuối tuần, tàu chỉ vận chuyển dưới 30.000 lượt khách mỗi ngày. Hiện tại, con số này đã tăng lên từ 22.000 đến 24.000 lượt khách mỗi ngày vào các ngày trong tuần, và dao động trong khoảng từ 35.000 đến 36.000 lượt khách mỗi ngày.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong việc cung cấp dịch vụ vận chuyển công cộng an toàn và tiện lợi cho người dân Hà Nội. Sự hoạt động liên tục và ổn định của tuyến đường sắt này trong dịp Tết Giáp Thìn đã đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng ngàn hành khách một cách hiệu quả.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã phục vụ bao nhiêu lượt khách trong dịp Tết Giáp Thìn?,Công ty Hanoi Metro có kế hoạch gì cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024?