Đường sắt trên cao Jakarta khánh thành sau nhiều lần trì hoãn

Đường sắt trên cao Jakarta khánh thành sau nhiều lần trì hoãn

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tham gia lễ khánh thành hệ thống đường sắt trên cao tại thủ đô Jakarta sau nhiều lần trì hoãn. Dự án này nhằm giảm tắc đường và ô nhiễm không khí tại thành phố.

Đường sắt trên cao Jakarta đã chính thức được khánh thành sau nhiều lần trì hoãn.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tham gia lễ khánh thành hệ thống đường sắt trên cao tại thủ đô Jakarta vào ngày 28/8. Dự án này được xem là một bước đi quan trọng nhằm giảm tắc đường và ô nhiễm không khí tại thành phố.

Hệ thống giao thông đường sắt hạng nhẹ (LRT) vùng Đại Jakarta có chiều dài 41,2 km và bao gồm thủ đô Jakarta cùng 3 đô thị vệ tinh là Tây Java, Bekasi và Depok.

Mỗi toa LRT có thể chở 20 hành khách với 10 ghế ngồi và có chiều cao khoảng 9 mét. Dự án này đã được thi công từ năm 2015 với tổng kinh phí 2,13 tỷ USD.

Jakarta là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới, đặc biệt từ tháng 5.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết tình trạng ô nhiễm này chủ yếu do giao thông đường bộ và ngành công nghiệp sử dụng than đá. Mỗi ngày, có gần 1 triệu phương tiện di chuyển vào thành phố này, gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm.

Trước đó, dự án LRT đã trì hoãn nhiều lần và dự kiến khánh thành vào ngày 18/8.

Tuy nhiên, Tổng thống Widodo đã quyết định không vội vàng đưa LRT vào hoạt động, mà đặt an toàn là ưu tiên hàng đầu. Ông cũng nhấn mạnh rằng trong giai đoạn vận hành ban đầu, có thể xảy ra một số vấn đề do đây là dự án cơ sở hạ tầng đầu tiên do Indonesia thực hiện hoàn toàn. Ông kêu gọi mọi người không kỳ vọng vào hoạt động hoàn hảo và cần có sự cảm thông nếu có bất kỳ thiếu sót nào.

Hiện nay, thủ đô Jakarta cũng đã sử dụng hệ thống tàu điện ngầm dài 16 km để kết nối khu vực phía Nam với trung tâm thành phố.

Với việc khánh thành đường sắt trên cao, hy vọng rằng tình trạng tắc đường và ô nhiễm không khí tại Jakarta sẽ được cải thiện. Dự án này cũng là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông của Indonesia.

[question] Dự án giao thông LRT ở Indonesia có mục tiêu gì?,Tại sao Jakarta được xếp vào nhóm thành phố ô nhiễm nhất thế giới?