Elon Musk bị Ủy ban chứng khoán Mỹ kiện vì thương vụ mua lại Twitter

Elon Musk bị Ủy ban chứng khoán Mỹ kiện vì thương vụ mua lại Twitter

Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, đang đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) liên quan đến thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Đọc để biết thêm chi tiết về cuộc điều tra và lời khai của Musk.

Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã đệ đơn kiện tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, liên quan đến thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Theo Reuters, cơ quan này đang yêu cầu ông Musk ra tòa làm chứng trong cuộc điều tra.

Cuộc điều tra của SEC nhằm làm rõ khả năng Elon Musk đã vi phạm luật chứng khoán liên bang vào năm 2022 khi mua lại cổ phiếu của Twitter.

Trong thông cáo báo chí mới nhất, SEC cho biết họ yêu cầu lấy lời khai của Musk để phục vụ cuộc điều tra hợp pháp.

Trong hồ sơ ngày 5/10, SEC giải trình họ triệu tập Musk từ tháng 5 và yêu cầu ông cung cấp lời khai tại văn phòng ở San Francisco, Mỹ.

Ban đầu, Musk đã đồng ý xếp lịch gặp vào ngày 15/9, nhưng sau đó ông đã từ chối và cũng từ chối cuộc gặp vào tháng 10 và 11 tại Texas.

Musk đã phản đối và cho rằng SEC đang quấy rối ông.

Luật sư của ông, Alex Spiro, tuyên bố: "SEC đã lấy lời khai của ông Musk nhiều lần trong cuộc điều tra sai lầm này, thế là đủ rồi".

Ông cũng cho biết rằng luật sư của Musk cần thời gian để xem xét tài liệu liên quan.

Elon Musk đã mua lại Twitter sau thời gian mua dần cổ phiếu của ứng dụng mạng xã hội này.

Tuy nhiên, ông đã chậm trễ trong việc nộp hồ sơ và phát ngôn "không có ý định tiếp quản Twitter", gây ảnh hưởng lớn đến đối tác và khách hàng.

Cuối tháng 4, Elon Musk công bố kế hoạch mua lại công ty với giá 44 tỷ USD và dự kiến hoàn tất toàn bộ việc mua lại vào cuối tháng 10/2022.

Tuy nhiên, việc này đã thu hút sự chú ý của SEC và đang được điều tra kỹ lưỡng.

Vụ kiện này đang tạo ra nhiều sự quan ngại và chú ý từ dư luận.

Elon Musk, với danh hiệu người đàn ông giàu nhất thế giới, đang đối mặt với những hậu quả pháp lý có thể ảnh hưởng đến tương lai của ông và các công ty mà ông điều hành.

Trong thời gian tới, chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của vụ kiện này và xem liệu Elon Musk có thể thoát khỏi những tình huống pháp lý phức tạp hay không.

[question] Vì sao Ủy ban chứng khoán Mỹ kiện tỷ phú Elon Musk?,Elon Musk đã mua lại công ty nào với giá bao nhiêu?