Elon Musk Chỉ Trích Vợ Cũ Jeff Bezos Vào Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Bị ‘cụ ông’ 60 tuổi soán ngôi, Elon Musk liền làm điều có lỗi với vợ cũ Jeff Bezos đúng ngày 8/3, đang phải âm thầm sửa sai
Elon Musk đã đăng bài chỉ trích vợ cũ của Jeff Bezos vào ngày 8/3, khi bị Jeff Bezos soán ngôi người giàu nhất thế giới. Elon Musk không hài lòng với việc bà MacKenzie Scott quyên góp từ thiện mà không thông qua các tổ chức từ thiện.

Elon Musk Chỉ Trích Vợ Cũ Jeff Bezos Vào Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Ông chủ Tesla, Elon Musk, đã tạo ra sự chú ý khi đăng bài chỉ trích vợ cũ của Jeff Bezos vào ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Điều này xảy ra sau khi ông bị Jeff Bezos soán ngôi người giàu nhất thế giới.

Elon Musk không hài lòng với việc bà MacKenzie Scott, vợ cũ của Jeff Bezos, quyên góp từ thiện mà không thông qua các tổ chức từ thiện. Ông đã viết trên Twitter, "Những người vợ cũ của giới siêu giàu mà ghét chồng cũ của mình thì nên được đưa vào danh sách ‘Các nguyên nhân khiến nền văn minh Phương Tây sụp đổ’".

Mặc dù bài đăng này đã bị gỡ xuống sau đó, nhưng cộng đồng mạng đã nhanh chóng chụp lại màn hình để chứng minh ông chủ Tesla không hài lòng khi bị nhà sáng lập Amazon cướp ngôi giàu nhất thế giới và bà MacKenzie trở thành đích ngắm.

Ông chủ Tesla không chỉ trích bà MacKenzie Scott vì việc quyên góp từ thiện, mà còn chỉ ra cách bà làm từ thiện khác biệt.

Bà MacKenzie đã quyên góp hàng tỷ USD trực tiếp, không thông qua các tổ chức từ thiện, bằng cách sử dụng tài sản được chia sau khi ly hôn với Jeff Bezos.

Elon Musk không đưa ra lý do cụ thể cho sự chỉ trích này, nhưng theo một số nguồn tin, ông không tuyển dụng bất kỳ chuyên gia truyền thông nào và thường tự mình quản lý các bài đăng trên mạng xã hội. Điều này đã khiến ông nhiều lần bị chỉ trích vì những phát ngôn gây sốc và phân biệt giới tính, chủng tộc.

Sau khi Jeff Bezos soán ngôi người giàu nhất thế giới, Elon Musk đã mất vị trí này chỉ sau 9 tháng. Theo Bloomberg Billionaires Index, giá cổ phiếu Tesla giảm 7,2% vào ngày 4/3/2024, khiến tổng giá trị tài sản của Elon Musk giảm xuống còn 197,7 tỷ USD, kém hơn Jeff Bezos với 200,3 tỷ USD.

Trong khi Elon Musk chỉ tại vị trong thời gian ngắn, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2021, Jeff Bezos trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới. Giá cổ phiếu Amazon đã tăng gấp đôi từ cuối năm 2022, trong khi giá cổ phiếu Tesla đã mất 50% giá trị kể từ đỉnh cao vào năm 2021.

Elon Musk cảm thấy khó chịu với việc bà MacKenzie quyên góp 16,5 tỷ USD từ khối tài sản của mình sau khi ly dị với Jeff Bezos.

Đây không phải lần đầu tiên ông chủ Tesla chỉ trích vợ cũ của Jeff Bezos. Trước đó, ông đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa và chỉ trích bà MacKenzie vì quyên góp cho các "tổ chức từ thiện giả mạo" của Đảng Dân chủ.

Trái với bà MacKenzie, Elon Musk cũng làm từ thiện nhưng có yêu cầu khá rõ ràng. Ông đã quyên góp 5,7 tỷ USD cổ phiếu Tesla cho Quỹ Musk, một tổ chức từ thiện do ông và anh trai ông thành lập. Ngoài ra, ông cũng đã quyên góp hàng triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận khác.

Trong khi Jeff Bezos đã cho biết sẽ cho đi hết tài sản của mình, Elon Musk và bà MacKenzie Scott có cách tiếp cận từ thiện khác nhau. Việc quyên góp từ thiện không chỉ đòi hỏi sự rõ ràng trong việc phân phối tài chính, mà còn đòi hỏi hiệu quả cao trong việc sử dụng số tiền quyên góp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Elon Musk chỉ trích bà MacKenzie Scott?,Ai là người giàu nhất thế giới hiện tại?