Elon Musk đối mặt với vụ kiện bồi thường 128 triệu USD từ cựu thành viên ban lãnh đạo Twitter

Elon Musk đang đối mặt với vụ kiện bồi thường 128 triệu USD từ cựu thành viên ban lãnh đạo Twitter theo hợp đồng thôi việc.

Elon Musk, tỷ phú nổi tiếng và CEO của Tesla và SpaceX

đang đối mặt với một vụ kiện bồi thường lên đến 128 triệu USD từ các cựu thành viên ban lãnh đạo Twitter. Các cựu thành viên này cho rằng Musk đã vi phạm hợp đồng thôi việc mà hai bên đã ký kết.

Đơn kiện này đã được nộp vào Tòa án quận ở San Francisco vào ngày 4/3 bởi các luật sư đại diện cho cựu giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal và ba giám đốc bộ phận khác. Trong đơn kiện, họ cho biết rằng Elon Musk không tuân thủ hợp đồng đã thoả thuận với các nhân sự bị sa thải sau vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022.

Các cựu thành viên ban lãnh đạo Twitter này đang yêu cầu Elon Musk trả khoản tiền thôi việc lên đến 128 triệu USD, theo đúng hợp đồng mà hai bên đã ký kết. Trong đơn kiện, luật sư đại diện cho Agrawal cho biết: "Đây là điều Musk phải đối mặt khi ông ấy nợ tiền của người khác. Họ không còn cách nào khác ngoài khởi kiện".

Theo vụ kiện, Elon Musk đã tuyên bố trong các lá thư sa thải

rằng các giám đốc điều hành đã bị cho thôi việc vì "sơ suất nghiêm trọng" và "có hành vi sai trái", do đó ông không trả tiền thôi việc cho họ. Tuy nhiên, các cựu thành viên ban lãnh đạo Twitter cho rằng chủ sở hữu mới của Twitter chưa bao giờ đưa ra các cáo buộc cụ thể về lý do sa thải ban lãnh đạo cũ cũng như các nhân viên khác.

Đơn kiện cũng cho biết rằng Elon Musk đã thề sẽ "trả thù" các giám đốc điều hành Twitter sau khi họ ngăn cản nỗ lực rút lui khỏi thỏa thuận tiếp quản mạng xã hội của ông.

Đây không phải là vụ kiện duy nhất mà Elon Musk đang đối mặt. Theo Forbes, tài sản ròng của ông ước tính lên đến hơn 200 tỷ USD. Tuy nhiên, ông đang đối mặt với nhiều vụ kiện khác nhau liên quan đến yêu cầu bồi thường thôi việc lên tới 500 triệu USD từ các cựu quản lý và kỹ sư Twitter, cũng như nhiều trường hợp cáo buộc không thanh toán nghĩa vụ cho nhà thầu và các đối tác.

Luật sư của Agrawal nói thêm: "Musk từ chối trả các khoản nợ của mình, đồng thời khẳng định các quy tắc không áp dụng cho ông ấy, cũng như sử dụng sự giàu có và quyền lực của mình để đối xử thô bạo với bất kỳ ai không tuân thủ yêu cầu".

Vụ kiện này đang chờ quyết định của Tòa án và sẽ tiếp tục được theo dõi sát sao trong thời gian tới. Elon Musk, với tài sản khổng lồ và vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ, sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý và trách nhiệm tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Elon Musk đang đối mặt với vụ kiện từ Twitter vì lí do gì?,Tài sản ròng của Elon Musk được ước tính là bao nhiêu?